iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/1/2014, 08:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người yêu tán tỉnh cô gái khác có nên tiếp tục?

Em đang yêu một người nhưng chúng em phải xa nhau một người trong nam người người bắc không biết bao giờ sẽ gặp lại...

Rồi bất chợt một hôm em đọc trên facebook thấy anh ấy gửi cho người khác những dòng yêu thương. Em buồn lắm, có ai biết chỉ em với. Em có nên tiếp tục không ạ (Duyên).

Trả lời

Bạn thân mến!

Tâm sự của bạn quá ngắn không nói rõ mối quan hệ tới mức nào? Hoàn cảnh để hai bạn phải xa nhau? Mức độ tình cảm hiện giờ ra sao? Hai bạn đã hứa hẹn gì chưa?... Vậy nên sẽ rất khó để đưa ra những gợi ý thích hợp.

Tuy nhiên với một mối quan hệ kẻ Bắc, người Nam thì hai bạn chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc vun đắp tình cảm - “Xa mặt cách lòng” và “nhất cự ly nhì tốc độ”. Sự xa cách nhau về không gian địa lý luôn là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm bị mất dần, bởi cả hai không có thời gian gần gũi, chăm sóc, giúp đỡ nhau nên rất dễ bị thu hút bởi những tình cảm khác đang hiện hữu trước mắt.

Thực tế, có nhiều bạn trẻ yêu nhau và đã cố gắng vượt qua trắc trở về không gian địa lý, cùng nhau vạch ra những kế hoạch để thực hiện. Kết quả cuối cùng họ đã đến được bến bờ hạnh phúc. Nhưng muốn làm được điều này cả hai phải cùng nỗ lực vun đắp tình cảm bằng mọi cách có thể, đặc biệt phải có được sự tin tưởng lẫn nhau một cách tuyệt đối.

Trong trường hợp của bạn mới chỉ thấy anh ấy gửi cho người khác tin nhắn yêu thương, nhưng rất có thể đó chỉ là những lời tán tỉnh bông đùa thì sao? Bạn cũng chưa hiểu mối quan hệ của hai người đó thế nào mà. Vì vậy bạn không nên vì một việc nhỏ mà vội vàng chấm dứt mối quan hệ hoặc quy kết rằng bạn trai phản bội mình.

Điều bạn cần làm lúc này là trao đổi thẳng thắn với anh ấy về những cảm xúc của mình khi đọc những lời yêu thương không dành cho mình kia. Chắc chắn khi đó bạn sẽ nhận được câu trả lời từ bạn trai. Dựa vào đây bạn xem liệu có thể tiếp tục tin tưởng được tình cảm của bạn trai dành cho mình.

Nếu tiếp tục mối quan hệ này bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần vì rất có thể nhiều chuyện tương tự có thể sẽ xảy ra và còn tệ hơn thế. Khi đó bạn  nghĩ mình sẽ xử trí thế nào?

Trước khi đưa ra quyết định tiếp tục hay chấm dứt, hãy suy nghĩ thật kỹ tình cảm bạn dành cho người ta để sau này không phải hối hận với quyết định của mình.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top