iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/5/2020, 13:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mối quan hệ của bạn xứng đáng để níu kéo hay buông bỏ?

Mối quan hệ tồi tệ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và nếu duy trì trong thời gian dài có thể dẫn đến trầm cảm.

Bạn luôn là người duy nhất nỗ lực níu kéo mối quan hệ đang đứng trước vực thẳm. Bạn mệt mỏi và ngập chìm trong suy nghĩ: nên tiếp tục hay từ bỏ. Vậy, trước khi quyết định, hãy thử tìm hiểu 8 dấu hiệu giúp bạn quyết định số phận mối quan hệ này. 

1. Đối phương luôn lảng tránh việc dành thời gian cho bạn

Nếu người ấy luôn than vãn không có thời gian để ở cạnh bạn, nhưng lại luôn sẵn sàng đồng ý mọi cuộc vui với người khác, đó là dấu hiệu cho thấy họ không còn thấy sự thú vị từ bạn nữa. Nếu muốn ở bên cạnh một ai đó, chúng ta sẽ luôn tìm cách cân bằng, còn không, chúng chỉ là những lý do bao biện.

2. Bạn cảm nhận bản thân dần thay đổi

Mối quan hệ của bạn xứng đáng để níu kéo hay buông bỏ? - 1

Khi bạn thực sự yêu một ai đó, bạn dần biến mình thành con người mà anh ta muốn. Tuy nhiên, không phải bất cứ điều gì bạn cũng là người hy sinh. Bạn từ bỏ sở thích cá nhân, từ bỏ những mong muốn, mục đích của bản thân để người ấy vui lòng. Nhưng bạn vô tình quên mất, nếu thấy bản thân đang dần đánh mất đi chính mình, đây chính là mối quan hệ độc hại. Đừng suy nghĩ đến việc tiếp tục, vì cho đến cùng, bạn và đối phương sẽ không thể tiến tới một mỗi quan hệ tốt đẹp.

3. Khó khăn trong việc mở lòng

Giao tiếp là chìa khóa cho mối quan hệ lâu dài, nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn khi mở lòng với đối phương, khó chia chia sẻ những chuyện thầm kín... đó là lúc cả hai đang dần xa cách.

Khi khó có thể tìm thấy tiếng nói chung, thay vào đó là những cuộc cãi vã, bạn nên suy nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ này.

4. Liên tục xung đột

Kết thúc câu chuyện bằng những xung đột vì không thể tìm tiếng nói chung, đó là lúc các bạn đều đặt cái tôi của bản thân lên trên tình cảm cá nhân. Những bất đồng ngày càng dâng cao khiến bạn nên suy nghĩ chấm dứt thứ tình cảm này.

5. Trái tim rung động khi yêu

Tất nhiên, khi mối quan hệ của bạn vượt qua giai đoạn ngọt ngào, sự phấn khích ban đầu mất dần, điều này có nghĩa những cảm xúc cũng dần tan biến. Và nếu khi nghĩ về đối phương, bạn không còn nở nụ cười trên môi, có nghĩa: hạnh phúc trong bạn không còn.

6. Họ không có ý xây dựng

Mối quan hệ của bạn xứng đáng để níu kéo hay buông bỏ? - 3

Một mối quan hệ đòi hỏi sự nỗ lực từ cả hai phía. Nếu bạn luôn là người cố gắng níu kéo, còn nửa kia luôn thờ ơ, đây là lúc bạn cần đưa ra sự quyết định.

7. Mối quan hệ dần trở nên khô khan, nhàm chán

Cuộc sống thường nhật không hề giống trong phim. Cũng sẽ có lúc vui vẻ, cãi vã và cả những khoảng lặng. Nhưng nếu không biết cách thêm gia vị cho tình yêu, khơi gợi những đam mê và sự thú vị, chuyện tình cảm của bạn sẽ không thể đi đến đâu.

8. Bạn không phải mối quan tâm hàng đầu

Thay vì là sự lựa chọn hàng đầu, người đó luôn tìm đến bạn khi họ cần, còn những lúc khác thì "lặn mất tăm". Trong tâm trí họ, bạn chẳng là ai, chẳng phải là người quan trọng, dù vẫn trên danh nghĩa yêu đương. Vậy thì tại sao bạn không quyết định dừng lại trước khi để bản thân chịu tổn thương?

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top