iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/1/2020, 09:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mình có bị người yêu lợi dụng?

Đôi khi mình có cảm giác đang bị bạn gái lợi dụng và cô ấy đồng ý yêu vì tiền.

Mình là nam, 25 tuổi. Khi ra trường mình vào một công ty truyền thông làm việc, lương cơ bản được 8 triệu, nói chung đủ sống.

4 tháng trước mình có quen một em gái, kém mình 2 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối một trường đại học. Do nghĩ người yêu vẫn là sinh viên, chưa đi làm nên mọi việc ăn uống, mua sắm mình đều chủ động trả. Lâu lâu em ấy cũng có chi vài thứ linh tinh, nhưng không đáng kể. Do mình nghĩ là yêu nhau nên cũng không tính toán thiệt hơn.

Cho đến hôm trước khi bọn mình đi ăn tối cùng em gái cô ấy và người yêu. Hôm ấy khổ một chỗ là cuối tháng, mình chưa được nhận lương mà lại lựa chọn chỗ rõ đắt để ăn. Lúc ăn xong mình có tế nhị hỏi cô ấy:

- Giờ tính tiền sao em nhỉ?

Nhưng thật không ngờ, cô ấy trợn mắt lên rồi nói với mình:

- Thì anh tính hết luôn chứ sao?

Đến lúc đó mình khá ngạc nhiên vì thái độ coi chuyện "cứ đi ăn là mình trả tiền" là điều đương nhiên. Nhưng mình vẫn trả tiền.

Sau đó mình có góp ý với nàng, dù chưa đi làm nhưng em ấy cũng nên tiết kiệm tiền hoặc kiếm một công việc làm thêm nào đó vì mình không thể lo cho cô ấy suốt. Mà không những lo cho nàng, giờ còn lo thêm cho em gái và người yêu em gái. Chuyện nghe như đùa.

Nghe mình nói xong em ấy cười nhếch mép rồi nói: "Rốt cuộc thì anh vẫn là tiếc tiền. Thôi lần này em sẽ tự rút tiền của mình để trả anh. Coi như hôm ấy là ba chị em em mời anh ăn nhé! Thế ổn chưa?".

Sau đó cô ấy chuyển khoản cho mình và từ đó cắt đứt mọi quan hệ. Mình nhắn tin không trả lời, gọi điện thoại không nghe.

Mọi người nghĩ có phải mình quá đáng lắm không? Là do mình đã quá tính toán hay em ấy thực sự đang lợi dụng tiền của mình?

K.A

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top