iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý giải khác nhau về giấc mơ kỳ lạ ở từng quốc gia châu Á

Tại Việt Nam những giấc mơ về cắt tóc, rụng răng có thể là điềm báo cái chết thì tại nhiều quốc gia khác, chúng mang ý nghĩa may mắn. 

Trung Quốc

Với người Trung Quốc, mơ thấy bị chồng/ vợ rời bỏ nghĩa là chuyện tình của hai bạn sẽ ngày càng sâu đậm. Còn nếu bạn mơ thấy vợ mang thai, rất có thể cô nàng đang giấu diếm một điều gì đó. 

Người Trung Quốc cũng tin rằng mơ thấy rắn cắn có nghĩa bạn sẽ kiếm được một số tiền lớn. Và trớ trêu thay, khi bạn mơ thấy có ai đó sắp chết, điều này ngụ ý rằng người đó sẽ sống lâu trăm tuổi và luôn khỏe mạnh. 

Còn nếu mơ gặp lại những người đã khuất trong gia đình, điều này mang ý nghĩa bạn sẽ được ban phước và bảo vệ. Thậm chí con đường tài chính, sự nghiệp cũng đang mở rộng. 

Tuy nhiên trong trường hợp mơ thấy mình đi vào một ngôi nhà tồi tàn, có thể bạn đang bước vào một giai đoạn không may mắn trong cuộc sống, còn nếu mơ thấy đi vào một ngôi nhà trống không, rất có thể một người thân hay người quan trọng của bạn sẽ chết trong tương lai.

Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật, giấc mơ đầu tiên của năm mới, được gọi là Hatsuyume, được cho là điềm báo trong cả năm. Theo truyền thống, nếu bạn mơ thấy núi Fuji, chim diều hâu hay một quả cà tím, đó là những điềm báo may mắn báo hiệu một năm tốt lành sắp đến với bạn. 

Hàn Quốc

Đối với người Hàn Quốc, lợn là loài vật tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc, chính vì vậy nếu con vật này xuất hiện trong giấc mơ, đó là điềm báo tốt. Ngoài ra, những giấc mơ thấy rồng, rắn hay phượng hoàng cũng ám chỉ những điều tốt đẹp sắp đến. 

Lý giải những giấc mơ lạ kỳ tại từng quốc gia Châu Á - 2

Đặc biệt, nếu muốn trao cho ai sự may mắn này, hãy bán lại giấc mơ bằng một vật gì đó. Ngược lại, nếu mơ thấy tóc, móng tay, lông mày, răng sẽ là điềm báo không may. Thậm chí khi mơ thấy răng hàm trên rơi ra, đó là điềm báo cái chết của một người lớn tuổi, còn nếu là răng hàm dưới, rất có thể một người trẻ tuổi nhất trong gia đình sẽ gặp nạn. 

Nepal

Với người Nepal, giấc mơ về sự sống tượng trưng cho sự thành công trong công việc, học tập. Khi mơ thấy một ai đó chết đi đồng nghĩa với việc họ sẽ sống rất thọ. 

Đặc biệt, sẽ rất may mắn nếu bạn mơ thấy lửa đang cháy. Còn nếu mơ thấy lửa cháy kèm với khói, giấc mơ này không hề tốt. Ngoài ra giấc mơ thấy một người không mặc đồ, nhặt được vàng ám chỉ cái chết hoặc một sự sỉ nhục. 

Philippines

Khi bạn mơ thấy ong mật, chúng là điềm báo báo hiệu công việc đang có khởi sắc và sớm có những kết quả ngọt ngào. Ngoài ra, mơ thấy sữa tươi hay nhìn thấy số 8 cũng là một dấu hiệu rất tốt

Hơi kỳ cục nhưng nếu mơ thấy bản thân đang đi vệ sinh hay dẫm phải phân, điều này ngụ ý bạn sẽ gặp những điều may mắn trong công việc. 

Và cũng giống hầu hết giấc mơ tại các quốc gia khác, giấc mơ bị rụng răng cũng mang ý nghĩa rất tiêu cực, chúng ám chỉ người bạn đời của bạn sẽ chết sớm. 

Thái Lan

Nếu mơ thấy một con rắn, điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp được người bạn tâm giao của mình; nếu mơ thấy con rắn đang quấn quanh mình, người bạn yêu đang trên đường tìm đến. Còn nếu bạn đang trong một mối quan hệ, chắc chắn bạn đã phải lòng người đó. 

Thậm chí mơ nhìn thấy một xác chết, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn trong tương lai.

Thúy Quỳnh (theo nextshark)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top