iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/11/2019, 16:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lựa chọn yêu người nhiều tiền có phải thực dụng?

Mình từng có ý định bỏ tình yêu 8 năm để đến với người có cuộc sống đầy đủ, liệu như thế có phải là người thực dụng?

Mình năm nay 24 tuổi, đã ra trường và đi làm được hai năm. Mức lương tạm ổn và có thể tự nuôi sống bản thân, hỗ trợ gia đình một phần nào đó. Cuộc sống mình đang có hai người đàn ông.

Một người bằng tuổi mình, là người yêu hiện tại. Chúng mình yêu nhau được 8 năm từ khi mới học lớp 11 đến tận bây giờ. Bạn này học ngành Kĩ thuật, hiện giờ ra trường hai năm, lương cũng được khoảng 11 triệu đồng. Với mình, mọi thứ của bạn ấy đều hoàn hảo chỉ có điều gia đình hơi khó khăn. Ngoài gia đình, hiện tại còn phải lo cho hai em ăn học nữa. Bố bạn thì đã về hưu, trước chỉ làm thợ xây vì không biết chữ, mãi sau này học chữ gọi là biết rồi thì cũng có tuổi, chẳng ai nhận làm. Mẹ thì bán quán cơm bụi ở quê, nói chung là hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Người còn lại hơn mình 2 tuổi. Anh ấy thích mình từ hồi còn học lớp 10, còn anh học lớp 12. Khi biết mình có người thương rồi, anh buồn lắm. Anh bảo đã cố để quên mình. Cách đây khoảng 2 năm, mình tình cờ gặp anh và có nói chuyện lại với nhau. Dù biết mình có người yêu và hai đứa còn tính đến chuyện kết hôn nhưng anh bảo: "Nếu em chưa lấy chồng, anh sẽ vẫn chờ và theo đuổi".

Mình đã cố gắng để đẩy anh ra khỏi cuộc sống nhưng anh lại quyết tâm đến gần mình hơn. Anh ấy thì nhà có điều kiện, bố làm nhà nước, mẹ kinh doanh đồ gỗ. Sự nghiệp buôn bán của anh cũng thành công lắm. Anh có rất nhiều người theo đuổi nhưng anh chỉ thích và yêu mình. Anh vẫn giữ tư tưởng là mình chưa kết hôn thì còn theo đuổi.

Mình đang trong tình trạng bị mưa dầm thấm lâu. Với người yêu hiện tại, mình vừa yêu, vừa thương nhưng cứ thế này thì cuộc sống của bản thân, con cái mình sau này cũng sẽ khổ. Hơn nữa, khi mình lấy anh cũng phải gánh một phần chuyện gia đình. Còn nếu đến với người thứ hai, cuộc sống của mình sẽ thoải mái hơn.

Cuộc sống hiện tại không thể là một túp lều tranh hai trái tim vàng. Mình cũng bị lý trí lấn áp suy nghĩ rằng: "nếu lấy anh thì con mình sẽ có một cuộc sống đầy đủ". Mình thì thế nào cũng được nhưng nghĩ đến con cái lại thấy khó suy nghĩ. 

Mình phải làm sao, có nên từ bỏ tình yêu 8 năm để đến với anh kia hay không? Nhiều lúc mình cũng thấy mình là gánh nặng cho anh người yêu hiện tại lắm.

Mong mọi người cho mình lời khuyên với!

J.K

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top