iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/7/2014, 12:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lo lắng vì cao 1.8 m nhưng chỉ nặng 68 kg

Nhìn em rất gầy! Em lo lắm không biết phải làm thế nào nữa.

Em là nam, năm nay 20 tuổi, cao 1.80 m nhưng chỉ nặng 68 kg. Nhìn em rất gầy! Em ăn uống rất nhiều và có tập thể dục đều để cải thiện cân nặng cũng như thể hình của mình nhưng vẫn dừng chân tại chỗ. Cho em hỏi có phải em ăn thì tất cả hấp thu vào xương hết? Hay em bị hạ canxi máu hoặc bị rối loạn hấp thu? Bác sĩ cho em xin ý kiến và lời khuyên với (Nhật).

Trả lời:

Chào em!

Theo thông tin em mô tả, em cao 1.80 m và nặng 68 kg, như vậy chỉ số khối cơ thể (BMI)  của em hiện là 21,0-21,3. Theo các tài liệu, BMI của người châu Á nằm trong khoảng từ 18,5-23. Như vậy, nếu theo tiêu chuẩn BMI này thì cân nặng và chiều cao của em nằm trong giới hạn bình thường. Do vậy, điều quan trọng của em bây giờ là tăng cường thể lực thông qua chế độ ăn uống điều độ, làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bên cạnh đó cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng sức bền, độ dẻo dai của cơ thể.

Còn về thông tin em cho biết hạ canxi máu hay rối loạn hấp thu thì chưa thể khẳng định được. Để kiểm tra tình trạng này, em phải tới cơ sở y tế để khám kiểm tra sức khoẻ. Việc khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm cũng rất quan trọng, giúp đánh giá tình trạng sức khoẻ chung và xử lý, khắc phục kịp thời những rối loạn của cơ thể nếu có.

Thân mến!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

mui-4539-1405911761.jpg

10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi

Phẫu thuật mũi giúp bạn cải thiện chức năng hô hấp, chữa ngáy, hỗ trợ điều trị xoang, nhưng cũng để lại nhiều rủi ro biến chưng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top