iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/2/2015, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lấy lại giấc ngủ ngon sau những ngày 'cú đêm' dịp Tết

Chủ đề: GIẤC NGỦ30

Chỉ bằng những thói quen nhỏ dưới đây, bạn sẽ lại có được giấc ngủ ngon vào mỗi đêm - điều kiện quan trọng để sốc lại tinh thần, sức khỏe bắt nhịp lại cuộc sống.

1. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Sau khi ngủ dậy khoảng 5 phút hàng ngày, bạn cố gắng phơi nắng hoặc ra ngoài hướng mặt trời ít nhất 30 phút. Điều này sẽ truyền tín hiệu cho não bộ biết rằng, “Trời đã sáng” để nhịp đồng hồ sinh học bắt đầu ngày mới.

Sau đó, hãy tận dụng tối đa thời gian hoạt động cùng ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu tiếp xúc thường xuyên mới ánh nắng tự nhiên bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn 46 phút so với teen cả ngày ở trong nhà.

2. Tập thể dục vào buổi sáng

Bạn không nên tập luyện quá sức vào buổi sáng, đặc biệt sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, một bài tập khởi động nhẹ nhàng trong 30 phút thì mang lại hiệu quả bất ngờ đó nha. Thói quen này giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn, thời gian ngủ sâu lâu hơn tới 75% so với việc tập thể dục vào buổi chiều.

ngu-9097-1424790484.jpg

3. Tập yoga

Yoga cũng là lựa chọn hoàn hảo để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể tập vào bất kỳ thời gian nào. Nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng những tín đồ của môn yoga có chất lượng giấc ngủ tốt hơn hẳn người bình thường.

4. Ăn ít vào bữa tối

Bạn sẽ khó ngủ nếu hệ tiêu hóa phải miệt mài làm việc để tiêu thụ hết lượng thức ăn quá nhiều của bữa tối. Chưa kể tới việc dễ tăng cân, vậy nên bạn chọn đồ ăn dễ tiêu và lượng vừa phải thôi nhé!

Mr.Bull (theo WHM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top