iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/5/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào khi bị người yêu 'cắm sừng'?

Bị phản bội là điều không ai muốn trong tình yêu, thế nhưng nếu rơi vào trường hợp đó bạn sẽ ứng xử ra sao?

Đừng nổi khùng: Khi phát hiện người yêu có tình mới, các cô gái thường... phát điên. Họ không thể kiểm soát bản thân, không kiềm chế được cơn nóng giận, bực tức và thậm chí còn có thể đi... đánh ghen.

Nhưng khi đánh ghen xong mối quan hệ của bạn có trở lại như trước? Người đó liệu có quay về bên bạn?... Việc bạn nổi khùng chỉ khiến chính bản thân bạn bị tổn thương, còn rất nhiều cách khác để "dằn mặt" kẻ phản bội kia. 

Phải làm thế nào khi bị người yêu cắm sừng?

Suy nghĩ: Thay vì phát hỏa, trong tình huống này bạn cần thật điềm tĩnh để suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề hợp tình hợp lý nhất. Mới đầu có thể sẽ rất khó khăn nhưng chỉ cần thời gian trôi qua, bạn sẽ lấy lại được sự cân bằng trong cảm xúc và tình cảm. 

Chia sẻ: Đừng bao giờ để bản thân chịu đựng nỗi đau một mình. Bạn có thể buồn phiền, đau khổ nhưng hãy chia sẻ với những người xung quanh. Chia sẻ không phải là bạn đi kể xấu về kẻ đã "cắm sừng" mình, đó chỉ là cách giúp bạn vơi bớt nỗi buồn, để tìm một người có thể thấu cảm với bạn, giúp bạn bớt nghĩ quẩn trong lòng.

Phải làm thế nào khi bị người yêu cắm sừng? - 1

Việc chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong lòng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại thăng bằng và ổn định tâm lý hiệu quả.

Chấp nhận: Cuối cùng sau khi đã bình tĩnh suy nghĩ và nhận những lời khuyên từ bạn bè, bạn phải chấp nhận và đối diện với sự thật: Người bạn yêu đã có người khác.

Việc tha thứ hay không là do bạn quyết định, lúc này hãy lắng nghe con tim và suy nghĩ: liệu mối quan hệ của bạn còn có thể bền vững? Nếu không, đừng cố gắng gượng ép mà hãy nói lời chia tay với nửa kia. Đừng để con tim phải tổn thương quá nhiều lần, hãy biết sống và suy nghĩ cho chính mình. Có như vậy hạnh phúc mới tìm đến bạn.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top