iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/2/2019, 10:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để trở thành một người bạn gái tốt?

Bạn luôn yêu cầu chàng trai của mình phải hoàn hảo, biết quan tâm, chăm sóc nhưng có bao giờ bạn 'học cách' trở thành một người bạn gái tốt? 

Học cách nhường nhịn, quan tâm, chăm sóc từ cả hai phía sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên bền chặt hơn.

Hãy trở thành một người biết lắng nghe

Hầu hết các cô gái nghĩ rằng họ là người luôn thấu hiểu và biết lắng nghe, nhưng đôi khi đó chỉ là đối với người ngoài còn với bạn trai thì chưa chắc. Việc giao tiếp bằng mắt, thông qua các cuộc trò chuyện, tắt tivi, ngắt điện thoại để nghe người ấy trải lòng sẽ là điều tuyệt vời nhất mà bạn nên làm. Sau khi lắng nghe bạn hãy đưa ra lời khuyên, suy nghĩ của mình và cùng chàng giải quyết mọi khó khăn. 

Luôn giữ lời hứa

Làm thế nào để trở thành một người bạn gái tốt?

Chúng không phải là lời hứa suông, hãy nhớ bạn chỉ hứa nếu có thể thực hiện được. Đừng để lòng tin của người bạn yêu thương bị lay động. Nếu có một việc đột xuất cần phải giải quyết gấp, bạn nên chia sẻ thẳng thắn với người yêu thay vì bắt họ chờ đợi mà không một lời thông báo. 

Đừng quá phụ thuộc vào họ

Một cô gái độc lập, tự chủ sẽ càng khiến các chàng trai phải nể phục và luôn muốn giữ chặt. Thêm vào đó, sự quan tâm cần thiết đến từ các chi tiết dù nhỏ nhặt nhất của chàng sẽ khiến người ấy cảm động.

Biết thừa nhận những sai lầm

Khi mắc lỗi bạn hãy thừa nhận khuyết điểm của mình. Đừng trốn tránh, đổ lỗi bởi điều này sẽ chẳng giúp ích cho mối quan hệ giữa hai người. Thay vào đó, một lời xin lỗi chân thành sẽ khiến chàng tha lỗi và giúp bạn sửa chữa những sai lầm đó. 

Đừng quên những ngày kỷ niệm

Làm thế nào để trở thành một người bạn gái tốt? - 1

Bạn luôn bắt chàng nhớ những ngày kỷ niệm đặc biệt, nhưng chính bản thân bạn cũng phải nhớ những ngày quan trọng đó. Nếu chàng quên, bạn hãy là người gây bất ngờ. Trong một mối quan hệ việc giữ lửa cho đam mê và tình yêu là điều quan trọng. 

Chú ý đến sức khỏe của anh chàng

Không chỉ là cô nàng độc lập trong công việc, quyến rũ trong các bữa tiệc, bạn còn phải là người phụ nữ của gia đình. Quan tâm chăm sóc và nhắc nhở anh người yêu ăn uống đều đặn là điều không thể thiếu. 

Hãy cho cả hai khoảng không gian riêng

Thay vì luôn kiểm soát người yêu đi đâu, làm gì... bạn hãy để cho họ có không gian riêng. Dù không có bí mật gì, ai cũng cần có không gian riêng và bạn cũng vậy. 

Tôn trọng những sự khác biệt 

Giữa hai người khó tránh khỏi có nhiều ý kiến, tính cách khác nhau nhưng bạn hãy luôn tôn trọng sở thích, quan điểm riêng của mỗi người, đừng bao giờ ép buộc ai đó phải chạy theo ý kiến của riêng bạn. 

Dành thời gian để hâm nóng tình cảm

Sau những ngày làm việc, học tập vất vả, cả hai nên dành thời gian cho nhau. Một chuyến đi chơi, một buổi dã ngoại hay đơn giản là đi ăn, xem phim với nhau cũng rất tuyệt!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top