iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 9/3/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để thoát khỏi kiếp 'friend zone'?

Sẽ thật mệt mỏi nếu bạn rơi vào tình trạng 'friend zone', vậy làm thế nào để có thể thoát khỏi chúng?

"Friend zone" được hiểu giữa hai người khác giới, người này theo đuổi người kia nhưng chỉ được xem là bạn bè, không hơn không kém. Dù bạn có quan tâm kiểu nào cũng chỉ là bạn bè, không thể bước sang một tình cảm khác.

Nếu rơi vào tình trạng đó, nên giải quyết và vượt qua tâm trạng đó ra sao?

Quyết định tấn công

Làm thế nào để thoát khỏi kiếp friend zone?

Nếu quyết định tiến tới hãy xác định rõ bạn có thể mất đi cô/ anh ta nếu họ từ chối. Ngược lại, bạn sẽ có một "happy ending" nếu đối phương cũng có tình cảm giống mình. 

Còn nếu không đủ can đảm để tỏ tình với người bạn đó, hãy quyết định chấm dứt mối quan hệ này ngay. Đừng để chúng phát triển và tự tạo cho mình những hy vọng viển vông. 

Tập quên dần 

Khi bạn quyết định không mở lời với người ấy hãy bắt đầu tập quên. Ban đầu hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Hạn chế các buổi đi chơi khi chỉ có hai người. Khi họ cần sự giúp đỡ bạn có thể gọi thêm người đến hỗ trợ. Đừng bao giờ biến mình trở thành một người quá si tình. Khi họ cần thì mình đến, khi vui vẻ thì bạn lại bị ... bỏ xó. 

Làm thế nào để thoát khỏi kiếp friend zone? - 1

Tập cách nói không trong những trường hợp cảm thấy không cần thiết. Tiếp đó hãy dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình, tìm hiểu và mở rộng mối quan hệ hơn. Chắc chắn thần tình yêu sẽ không phụ lòng bạn đâu. 

Nói thẳng

Làm thế nào để thoát khỏi kiếp friend zone? - 2

Nếu đã thử rất nhiều cách mà bạn vẫn không thể quên được tình cảm đơn phương của mình, hãy quyết định "mặt đối mặt", dù có thể đánh mất người bạn đó. Nói ra sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn đấy dù câu trả lời của người đó là gì cũng không quan trọng. Hãy cứ thể hiện, cứ bày tỏ, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. 

Cầu cứu sự trợ giúp

Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người bạn bằng những buổi trò chuyện, chơi game sẽ giúp bạn bớt cảm giác nhớ nhung một ai đó. 

Theo thời gian bạn sẽ dần quên được người ấy, mọi việc sẽ dần trở lại quỹ đạo vốn có, chỉ cần bạn có quyết tâm. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top