iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/4/2019, 13:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để làm bạn với người yêu cũ?

Người yêu cũ có thể trở thành bạn thân, người biết lắng nghe, chia sẻ với bạn về mọi chuyện trong cuộc sống.

Dưới đây là những lời khuyên về cách để xây dựng tình bạn với người yêu cũ:

Dành thời gian để cân bằng cảm xúc

Sau chia tay ai cũng cần có một khoảng thời gian để cân bằng lại tình cảm của chính mình. Đau khổ, buồn bã là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần dành thời gian để chữa lành những vết thương, ít nhất là 3 tháng.

Làm thế nào để làm bạn với người yêu cũ?

Sau khi con tim đã trở lại bình thường, bạn không còn xúc động, tim đập nhanh khi có ai đó nhắc đến anh ta. Đó là dấu hiệu cho thấy tâm trạng của bạn trở nên bình thường. 

Suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện

Khi đã bình tĩnh về mọi chuyện, bạn hãy xác định lý do tại sao bạn và người ấy lại chia tay. Hãy cân đo nặng nhẹ và cuối cùng quyết định nên hay không nên trở lại làm bạn với người cũ. Sau đó bạn tự hỏi bản thân, bạn có thực sự cảm thấy ổn và vui vẻ khi thiết lập quan hệ mới với anh chàng này. 

Liên lạc

Sau khi đã suy nghĩ thấu đáo và quyết định nên làm bạn với người cũ, đây là lúc bạn có thể liên lạc với người ấy qua Facebook, Zalo... để trò chuyện. 

Ban đầu các cuộc nói chuyện có thể gượng gạo nhưng đừng quá lo. Hãy chia sẻ cảm xúc và lý do bạn muốn nói chuyện với anh chàng.

Làm thế nào để làm bạn với người yêu cũ? - 1

Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị trong trường hợp người cũ không có ý định muốn làm bạn. Điều này hoàn toàn bình thường. 

Thiết lập các quy tắc

Trong trường hợp người cũ đồng ý làm bạn, hãy đặt ra các quy tắc cơ bản để cả hai người không vượt quá giới hạn cho phép. 

Có thể là những cuộc gặp mặt vào ban ngày, không sử dụng đồ uống có cồn trong những buổi gặp riêng..., đặc biệt nếu một trong hai người đã có người mới.

Hãy nhớ bạn bè thân thiết nhưng không được vượt quá giới hạn cho phép. 

Coi anh chàng là người bạn thay vì người yêu cũ

Rất nhiều cô nàng bị ám ảnh bởi người yêu cũ. Có thể trước đây cả hai bạn đã có khoảng thời gian yêu nhau say đắm, nhưng đó là quá khứ. Ở thời điểm hiện tại bạn nên xác định và coi chàng là người bạn thân thiết. 

Làm thế nào để làm bạn với người yêu cũ? - 2

Bỏ qua mọi ký ức đau khổ trong quá khứ, điều này sẽ khiến mối quan hệ của cả hai tốt hơn. 

Thật lòng mong muốn họ tìm được người mới

Nếu đã là người cũ, bạn không thể tỏ ra khó chịu nếu người ấy tìm được người mới. Thay vào đó hãy là người ủng hộ và thành tâm chúc chuyện tình cảm của người ấy. Đó là điều mà một người bạn thân thiết nên làm. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top