iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 1/9/2019, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao khi trót yêu người có bạn gái?

Nếu lỡ yêu phải 'hoa đã có chủ', bạn sẽ từ bỏ hay cố gắng 'cướp' người ấy về tay mình?

Hỏi:

Mình và bạn ấy biết nhau cách đây một năm, nhưng chỉ nói chuyện gần hai tháng nay thôi. Bọn mình cùng sinh năm 1986, cùng cung Song Tử, sinh cách nhau một ngày. Bọn mình rất hiểu nhau, cùng quan điểm, cùng sở thích, cùng suy nghĩ... bạn ấy cũng thừa nhận rằng khi nói chuyện với mình rất thoải mái và vui vẻ vì mình hiểu chuyện, đặc biệt bạn ấy có thể chia sẻ cùng mình mọi chuyện.

Thêm vào đó, bạn ấy có đầy đủ tính cách mà mình đang tìm kiếm. Nhưng bạn ấy đã có người yêu. Bạn ấy cũng kể cho mình nghe về người bạn ấy thương. Người bạn ấy thương còn nhỏ tuổi, nên bạn ấy hay nói rằng: "Tôi mong, người tôi thương có được suy nghĩ như bà". 

Nghe xong bản thân mình cũng không biết phải làm sao, đành chúc cho bạn ấy vậy. Giờ mình phải làm thến nào để bạn ấy hiểu được tình cảm của mình? Có nên nói ra cho bạn ấy biết hay không?

Đáp:

Chào bạn, 

Điều đầu tiên mình muốn nói, đôi khi người ta gặp nhau và quen nhau là cái "duyên", nhưng để yêu và đến được với nhau lại là "phận". Có thể thấy bạn và người ấy có rất nhiều điểm tương đồng, từ ngày tháng năm sinh, cung hoàng đạo cho đến cách suy nghĩ. Cũng bởi vậy mà cả hai có thể đồng cảm, chia sẻ với nhau mọi chuyện. 

Nhưng đôi khi những người quá giống nhau lại không thể đến được với nhau bởi bạn và người ấy quá hiểu nhau, nhìn vào nhau có thể biết đối phương muốn gì... đó được gọi là tri kỷ. Còn để đi đến tình yêu lại là cả một quá trình. Tình yêu là sự khám phá và trải nghiệm. Người khi yêu luôn có những khó khăn, thắc mắc cần giải quyết để thấu hiểu, để yêu nhau nhiều hơn. 

Còn trong trường hợp của bạn, mình cũng chỉ muốn nói, nếu người ấy đã có bạn gái, bạn có thể giữ kín bí mật về tình cảm của bạn, bởi dù sao tình cảm của anh chàng kia dành cho bạn gái ở hiện tại vẫn không thể nào thay thế.

Đồng thời, khi nói ra bạn có chắc sẽ giữ được mối quan hệ bạn bè như trước, hay cả hai sẽ cùng ngại ngần, bối rối không biết phải ứng xử ra sao? Bạn sẽ được gì ngoài việc thấy nhẹ lòng hơn? Hay bạn muốn anh chàng kia đáp lại tình cảm của bạn? Còn nếu bạn chỉ muốn nói để thỏa lòng, để người đó biết và chỉ dừng lại ở đó, bạn có thể cân nhắc. 

Nhưng nếu bạn nói ra để mong anh ta đáp lại tình cảm, để anh ta đến bên bạn, đó thực sự là một sai lầm. Bạn nói cô bạn gái kia còn trẻ, còn thiếu kinh nghiệm và không hiểu gì về người kia, nhưng nếu đã là tình yêu thì chẳng cần một khuôn phép nào cả. Chẳng có ai xứng đáng hay không xứng đáng, chỉ là tình cảm của ai được đáp lại, còn của ai thì không.

Lời khuyên của mình là đừng bao giờ trở thành người thứ ba trong chuyện tình cảm. Người bên ngoài sẽ không biết bạn đau khổ ra sao, họ chỉ biết rằng bạn là người đi phá hoại hạnh phúc của người khác. 

Có rất nhiều cách để bạn quên anh ta, quên đi mối tình này, chỉ là bạn có đồng ý và quyết định nghe theo lý trí hay không? Chúc bạn tìm được cách giải quyết hợp tình hợp lý!

Nam Phương

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top