iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/7/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để tìm được bạn tốt đúng nghĩa?

Mình từng muốn kể những điều khó nói trong lòng với bạn bè nhưng lại sợ họ ghét bỏ, họ có suy nghĩ phiến diện...

Mình là con gái, không quá nổi bật nhưng trong lớp mình cũng nổi tiếng và khá hòa đồng. Đó cũng chính là lý do mình có 'kha khá" bạn thân. 

Nhưng thực sự mà nói, gọi là bạn thân nhưng mình chưa bao giờ kể những gì mình suy nghĩ trong lòng với bọn nó cả. Bởi vì mình có ngoại hình bình thường, học cũng chưa tốt lắm, mà những đứa mình quen đều học giỏi (theo suy nghĩ của mình), nên mình vẫn luôn cảm thấy khá tự ti khi trò chuyện với bọn nó.

Mình cũng biết thỉnh thoảng có một số đứa cũng hay nói xấu sau lưng mình (và mình biết điều đó khi được một người bạn khác kể chuyện, hóa ra đứa nói xấu mình cũng chính là người mình coi là thân nhất). Tuy nhiên chuyện chẳng hay ho gì nên mình cũng không muốn vạch trần, bởi mình không muốn làm tổn hại tình bạn mà mình đã cố gắng xây dựng từ lúc mới gặp nhau.

Nhưng thời gian gần đây, có một chuyện xảy ra khiến mình cảm nhận sự ích kỷ đến từ người bạn thân. Cá nhân mình muốn có một cuộc nói chuyện thẳng thắn để cả hai có thể hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn, mặc dù người bạn ấy đã gây ra rất nhiều tổn thương cho mình. Mẹ và một số người bạn cũ từng khuyên mình không nên chơi với người bạn kia nữa, nhưng dù sao cả hai đứa từng chơi rất thân mà mình lại không muốn mất đi người bạn này. 

Mình thực sự rất cần một hướng đi, mọi người có thể cho mình lời khuyên không? Chân thành cảm ơn những bạn đã giúp đỡ mình!

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây

B.A

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top