iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/12/2018, 17:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để biết đối phương có thích mình?

Em đã thích bạn ấy hai năm nay nhưng không biết bạn ấy có tình cảm với mình hay không. 

Hỏi:

Em chào chị Chân Ngắn. Em là nữ, 19 tuổi, đang là sinh viên năm hai. Em thích một bạn nam - là bạn học cùng khối với em lúc ôn thi đại học đã hai năm rồi. Hiện tại em là sinh viên còn bạn ý đã đi nghĩa vụ quân sự được 8 tháng. Bạn ý cũng biết điều đó vì em là một người khá bạo đã thích thì phải thể hiện cho đối phương biết. Biết tình cảm của em nhưng bạn ý đối với em từ hành động đến lời nói toàn kiểu nửa đùa nửa thật. Em hoang mang quá, không biết bạn ý có tình cảm với mình không nữa.

Làm sao để biết đối phương có thích mình?

Trả lời:

Chào em, 

"Người ấy có thực sự yêu mình không" là câu hỏi mà bất cứ ai khi bước chân vào tình yêu đều muốn có lời giải đáp. Người có thể trả lời được câu hỏi ấy không ai khác chính là người trong cuộc. Em cần phải quan sát, thử thách và tinh tế để cảm nhận qua lời nói, cử chỉ, hành động và biểu cảm của đối phương. 

Nếu một người yêu thương em, họ sẽ luôn dành thời gian quan tâm, lắng nghe em. Họ sẽ có những cử chỉ chăm sóc và quan tâm, họ biết em vui hay buồn hoặc đang lo lắng điều gì. Người yêu em sẽ biết cách nhẫn nhịn, sẽ hoạch định tương lai với kế hoạch học tập, công việc hay một điều gì đó lâu dài với em 

Một người thích em thì ánh mắt anh ấy sẽ nói lên tất cả. Khi đã yêu thương và quan tâm họ sẽ không rời mắt được khỏi em. Một chàng trai nghiêm túc sẽ sẵn sàng công khai mối quan hệ của em với gia đình và bạn bè thân thiết. Trong trường hợp họ luôn úp mở, giấu giếm hoặc như em nói "nửa đùa nửa thật" thì không phải là chàng trai đáng để dựa dẫm, nhất là khi đã biết tình cảm của em nhưng lại không tỏ rõ thái độ.

Yêu thương là cả quá trình dài. Thời gian và sóng gió trong cuộc sống là cách thức tốt nhất để kiểm nghiệm yêu thương. Em có thể từ từ cảm nhận đối phương ứng xử và hành động như thế nào trong những sự việc, hay sự cố cụ thể nhé. 

Chúc em luôn hạnh phúc và nhớ phản hồi lại với Tỉ Tê nhé. 

 
 

Cách nhận biết đối phương có thực sự yêu bạn. Đồ họa: Amaze

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top