iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/9/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm gì khi người yêu cũ đòi quay lại?

Sau một thời gian chia tay, đột nhiên người yêu cũ thường xuyên gửi tin nhắn hỏi han, quan tâm như ngày còn yêu...

Sau cùng cô/anh ấy bày tỏ mong muốn cả hai quay lại vì vẫn còn yêu. Nếu rơi vào tình huống đó bạn sẽ làm gì? Hãy suy nghĩ về những điều dưới đây trước khi quyết định.

Tại sao người ấy muốn quay trở lại? 

Làm gì khi người yêu cũ đòi quay lại?

Hãy tìm hiểu lý do khiến người ấy thay đổi thái độ? Do người ấy còn tình cảm hay vì đã trải qua nhiều mối tình và người ấy biết không ai tốt hơn bạn? Bạn có thể hỏi han bạn bè hay các mối quan hệ xung quanh người ấy, có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời mong muốn.

Hãy trung thực với chính mình

Con tim bạn có vui khi người ấy đề nghị quay lại? Hay chỉ đơn thuần là sự ngạc nhiên và dửng dưng? Đừng vì quá khứ hay lòng thương cảm còn lại mà đồng ý quay lại bởi đó không phải tình yêu. 

Nếu đối diện với người ấy chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và gợi nhớ về những nỗi đau mà người ấy từng gây ra, hãy mạnh mẽ từ chối. Còn nếu bạn vẫn còn tình cảm với họ, hãy suy nghĩ thêm. 

Lắng nghe người ấy nói

Trước khi đi đến quyết định, một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa bạn và người ấy là vô cùng quan trọng. Hãy bình tĩnh lắng nghe người ấy giải thích, hãy để cả hai có thể đối diện, cởi mở với sự thật và nhận ra những lỗi lầm của nhau trong quá khứ. Nếu chấp nhận và còn yêu, hai người còn chần chừ gì mà không quay lại.  

Thiết lập mối quan hệ 'cơ bản nhất'

Nếu người ấy muốn quay lại nhưng bản thân bạn không chắc chắn mình có thể một lần nữa tiến đến với họ, hãy bắt đầu từ việc làm bạn. Biết đâu từ tình bạn cả hai có thể bắt đầu một chuyện tình mới, một cuộc tình mà cả hai có thể đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn. 

Hãy dứt khoát với quá khứ đau khổ

Trong trường hợp người ấy từng tạo cho bạn những vết đau, khiến bạn tổn thương và phải mất rất lâu để quên họ thì đừng bao giờ trao cho họ hy vọng bởi họ không xứng đáng. 

Bạn hãy thẳng thắn từ chối những lời quan tâm của họ bởi giờ đây hai người không còn là gì của nhau. Nếu trong quá khứ họ khiến bạn tổn thương, khiến bạn không được tôn trọng thì chắc gì trong tương lai hành động đó không lặp lại. 

Dù còn yêu hay đã quên, việc trao cho người ấy một cơ hội chỉ khiến bạn đau khổ thêm. Vì vậy nếu đã quyết định hãy buông bỏ, đừng hối tiếc bởi ngoài kia còn rất nhiều người tốt, biết quan tâm, trân trọng bạn. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top