iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/1/2016, 09:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kỹ năng thoát thân khi bị đánh giữa đường bằng mũ bảo hiểm

Khi bị tấn công bằng mũ bảo hiểm, cách tốt nhất là hãy dùng tay chặn cổ đối phương.

Tai nạn va chạm giao thông giữa đường thường dẫn đến nhiều mâu thuẫn, trong đó có không ít vụ trả đũa bằng mũ bảo hiểm. Theo video Kỹ năng phòng vệ của kênh VOH, tình huống bị tấn công bằng mũ bảo hiểm trên đường phố rất dễ xảy ra, đặc biệt khi chúng ta không xử lý khéo tình huống.

ky-nang-thoat-than-khi-bi-danh-giua-duong-bang-mu-bao-hiem

Tình huống bị tấn công bằng mũ bảo hiểm rất dễ xảy ra trên đường phố.

Võ sư Lê Hoàng Mai giải thích, việc tấn công bằng mũ bảo hiểm không quá nguy hiểm như dao, kim tiêm... Song nếu nạn nhân phản ứng tiêu cực như ôm đầu để người khác đánh thì sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất nếu người khác sắp tấn công bằng mũ bảo hiểm là khi họ bất ngờ cởi mũ và cầm trên tay. Trong trường hợp này, có hai cách phản ứng để bảo vệ bản thân:

Bỏ chạy hoặc né

Đầu tiên, chúng ta có thể bỏ chạy khi thấy có dấu hiệu bị tấn công bằng mũ bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể né khỏi cú tấn công bằng cách bước chếch sang hướng khác.

Chống đỡ

Trong trường hợp đủ tự tin, bạn có thể xử lý tình huống này bằng cách: nếu hướng tấn công là từ trên xuống, bạn có thể đưa tay vịn cổ người tấn công và đẩy ra để đối phương mất đà. 

Ngoài ra, hãy chú ý đến điểm yếu của đối phương khi họ tấn công. Chẳng hạn như trên cổ đối phương, hãy chú ý đến các huyệt và động mạch cảnh, nếu bạn để tay và bóp vào, đối phương sẽ bị nghẹt thở và khó thể tấn công tiếp, hoặc nếu có đánh thì sức tấn công sẽ rất yếu. 

Động tác đơn giản giúp bạn khóa chặt đối phương khi bị tấn công.

Động tác đơn giản giúp bạn khóa chặt đối phương khi bị tấn công.

Khi bị tấn công, bạn có thể chặn lại đối phương bằng cách một tay vịn ở cổ, tay kia nắm chặt tay cầm mũ bảo hiểm của đối phương để khóa lại.

Theo võ sư, động tác này tuy đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn có thể hoàn toàn khóa chặt thế tấn công của kẻ xấu mà không tốn nhiều công sức.

Video phòng vệ khi bị đánh bằng mũ bảo hiểm
 
 
ky-nang-thoat-than-khi-bi-danh-giua-duong-bang-mu-bao-hiem-2 Kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy bằng một sợi dây của chiến sĩ công an

Mai Mai

iOne đang tuyển phóng viên - cộng tác viên mảng Nhịp sống, tin tức giới trẻ. Yêu cầu: trẻ tuổi, năng động, hiện đại. Các bạn quan tâm gửi CV, thư tự giới thiệu kèm tên 3 đề tài mình dự định sẽ viết vào mail gomechip59@gmail.com nhé.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top