iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/11/2014, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kỹ năng thoát hiểm 'yêu râu xanh' dành cho teen girl

Các bạn gái nên nhớ, cách đối phó thông thường với những tên háo sắc như la hét, bỏ chạy không thể có tác dụng trong mọi tình huống. 

Khi bị "yêu râu xanh" chặn đường, hành động đầu tiên các bạn gái thường làm là la to để gọi người đến cứu. Điều đó khiến tên tội phạm mất bình tĩnh và hành động thiếu kiểm soát. Đã có nhiều trường hợp các cô gái bị bóp cổ đến chết vì la hét để kêu cứu giữa nơi thanh vắng mà không có ai nghe.

Giải pháp thứ hai các cô gái thường chọn là bỏ chạy, nhưng nếu xung quanh đó không có nhà dân mở cửa thì với sức lực của các cô gái, chẳng mấy chốc kẻ xấu sẽ đuổi kịp.

Khi bị yêu râu xanh chặn đường, hành động đầu tiên các cô gái thường làm là la to để gọi người đến cứu. Điều đó khiến tên tội phạm mất bình tĩnh và hành động thiếu kiểm soát. Đã có nhiều trường hợp các cô gái bị bóp cổ đến chết vì la hét để kêu cứu giữa nơi thanh vắng mà không có ai nghe. Giải pháp thứ hai các cô gái thường chọn là bỏ chạy, nhưng nếu xung quanh đó không có nhà dân mở cửa thì với sức lực của các cô gái, chẳng mấy chốc kẻ xấu sẽ đuổi kịp.  Để đối phó với yêu râu xanh, bạn hãy bình tĩnh và giả vờ chiều theo ý hắn. Bạn hãy sử dụng chính quần áo của tên yêu râu xanh để khoá tay, chân hắn lại. Đầu tiên cởi 3 nút trên áo sơ mi của gã yêu râu xanh và kéo xuống, tên tội phạm sẽ bị khoá tay mà không biết. Tiếp theo, bạn hãy kéo chiếc quần dài của hắn xuống ngang đầu gối, rồi đá mạnh vào chỗ hiểm. Lúc này, bạn gái hãy dùng hết sức lực để tháo chạy thật nhanh. Tên yêu râu xanh sẽ khó đuổi kịp bạn vì bị đau và vướng víu tay chân.  Trường hợp một mình bạn phải đối phó với nhiều gã yêu râu xanh thì hãy thử những cách thoát thân khác như giả điên, bôi bẩn lên mặt, nói dối bị HIV/AIDS& khiến chúng mất hứng hoặc kéo dài thời gian. Nếu may mắn có người đi tới thì rất có thể bạn sẽ được cứu.  Khi đang ở nhà một mình mà bất ngờ có người lạ tấn công, các bạn gái hãy chạy vào bếp tìm ớt, tiêu, dao, dĩa& để làm vũ khí tự vệ.  Khi đi taxi ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe, sau đó gọi cho gia đình, bạn bè để thông báo về việc đang đi taxi hãng gì, số bao nhiêu chuẩn bị về nhà. Kể cả nếu không có người nghe máy, bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tên tài xế sẽ không dám làm gì nếu người thân của bạn biết rõ thông tin để lần ra hắn.   Trên đây là một số gợi ý về cách thức xử lý nếu bạn không may gặp phải những tên dê xồm. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nữ luôn phải chủ động giữ mình để tránh rơi vào những tình huống khó xử như trên, bằng cách ăn mặc kín đáo, tránh đi đêm một mình ở những nơi hoang vắng, luôn đem theo bình xịt hơi cay trong túi xách để tự vệ...

Ảnh minh họa.

Để đối phó với “yêu râu xanh”, bạn hãy bình tĩnh và giả vờ chiều theo ý hắn. Bạn hãy sử dụng chính quần áo của tên “yêu râu xanh” để khoá tay, chân hắn lại.

- Đầu tiên cởi 3 nút trên áo sơ mi của gã “yêu râu xanh” và kéo xuống, tên tội phạm sẽ bị khoá tay mà không biết. Tiếp theo, bạn hãy kéo chiếc quần dài của hắn xuống ngang đầu gối, rồi đá mạnh vào “chỗ hiểm”. Lúc này, bạn gái hãy dùng hết sức lực để tháo chạy thật nhanh. Hắn sẽ khó đuổi kịp bạn vì bị đau và vướng víu tay chân.

- Trường hợp một mình bạn phải đối phó với nhiều gã “yêu râu xanh” thì hãy thử những cách thoát thân khác như giả điên, bôi bẩn lên mặt, nói dối bị HIV/AIDS… khiến chúng mất hứng hoặc kéo dài thời gian. Nếu may mắn có người đi tới thì rất có thể bạn sẽ được cứu.

yeu-rau-xanh-6389-1416798482.jpg

Ảnh minh họa.

- Khi đang ở nhà một mình mà bất ngờ có người lạ tấn công, các bạn gái hãy chạy vào bếp tìm ớt, tiêu, dao, dĩa… để làm vũ khí tự vệ. Khi đi taxi ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe, sau đó gọi cho gia đình, bạn bè để thông báo về việc đang đi taxi hãng gì, số bao nhiêu chuẩn bị về nhà. Kể cả nếu không có người nghe máy, bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tên tài xế sẽ không dám làm gì nếu người thân của bạn biết rõ thông tin để lần ra hắn.

Đây chỉ là một số gợi ý về cách thức xử lý nếu bạn không may gặp phải những tên “dê xồm”. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nữ luôn phải chủ động giữ mình để tránh rơi vào những tình huống khó xử như trên, bằng cách ăn mặc kín đáo, tránh đi đêm một mình ở những nơi hoang vắng, luôn đem theo bình xịt hơi cay trong túi xách để tự vệ...

Theo Pháp Luật Việt Nam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top