iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/9/2014, 17:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không hiểu tại sao mình thành gái bán dâm?

Mình vừa học xong năm thứ nhất đại học. Bắt đầu vào năm học thứ hai được mấy ngày thì liên tục bị quấy rối vì những cuộc điện thoại.

Nội dung là hỏi giá bán dâm của mình bao nhiêu, địa chỉ ở đâu. Lúc đầu, mình bị sốc, cứ nghe người ta đề cập đến nội dung ấy là mình tắt máy. Nhưng sau khi trấn tĩnh lại, mình hỏi người ta tại sao lại có số này thì được trả lời số máy của mình ghi trên tường nhà vệ sinh ký túc xá nam trong trường để nếu ai có nhu cầu giải quyết sinh lý thì gọi. Mình quyết định đổi số điện thoại. Nhưng chỉ mấy ngày sau, lại nhận được những cuộc gọi đề nghị mua dâm như trước đây. Nhất định là có ai đó quen biết mình đã tìm cách hại mình, muốn mình phát điên. Mình phải làm sao bây giờ? (Lam Luyến).

Trả lời:

Với tường hợp của bạn, tôi chỉ có thể góp ý như thế này:

1. Bạn sàng lọc lại danh bạ điện thoại, với tinh thần không sợ “mất” bạn. Danh bạn “mới” chỉ có những bạn thật sự, đã được bạn thông báo về chuyện đang xảy ra với bản thân.

2. Các tổ chức Đoàn, Hội trong lớp, trong trường chắc chắn sẽ cho bạn những tư vấn bổ ích.

3 Tự bạn phải giải phóng tâm lý mình đã làm gì sai, phải trốn tránh… Bạn phải xác định rõ mình không phải là như thế mà chỉ là nạn nhân của kẻ xấu. Bạn phải lên tiếng để làm rõ sự việc chứ không có gì phải xấu hổ cả. Nếu âm thầm chịu đựng, có nghĩa bạn đã đồng tình, thông cảm với kẻ xấu.

The SVVN

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top