iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/6/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không dám yêu lần nữa vì từng làm 'chuyện ấy' với người cũ

Tôi 23 tuổi, gặp tình yêu đầu vào ba năm trước, khi ấy tôi đang học đại học, còn anh làm việc trong ngành Y.

Tôi yêu anh rất nhiều, và cũng cảm nhận được rằng anh trân trọng và thực sự muốn đi đường dài với tôi. Cũng như bao cặp đôi khác, chúng tôi từng hạnh phúc, vui vẻ, cãi vã, giận hờn, chia tay và rồi quay lại. Khoảng thời gian đó thực sự rất đẹp, nhưng cũng vô cùng đau khổ.

Chúng tôi share mật khẩu Facebook cho nhau. Và mỗi khi thấy anh nói chuyện với cô gái khác, tôi dường như không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Tôi phát điên lên, rồi quát mắng anh bằng những từ ngữ thậm tệ. Có những lần tôi là người nói chia tay, và cũng có lần anh đề cập đến hai từ đó. Nhưng sau khi đường ai nấy đi, tôi vô cùng đau khổ. Chúng tôi từng quay lại với nhau nhiều lần, cũng mặn nồng và từng làm "chuyện ấy".

Nhưng bỗng một ngày, tôi phát hiện mình bị anh lừa dối, đó là ngày đen tối nhất cuộc đời tôi. Anh nói anh không muốn làm tôi tổn thương ở thời điểm tôi đang ngập ngụa trong đống bài tập, khóa luận, thực tập tốt nghiệp. Anh nói gia đình anh phản đối chúng tôi yêu nhau. Nhưng thực ra anh có người khác rồi. Tôi không biết mình đã khóc lóc, đau khổ, vật vã như thế nào. Tôi cũng không hiểu làm sao tôi vượt qua được thời gian kinh khủng đó. 

Bây giờ tôi đã tốt hơn rất nhiều, xinh đẹp hơn, tự tin hơn, nhưng tôi chẳng thể rung cảm trước chàng trai nào khác. Tôi từng gặp một số đối tượng, nhưng rồi nhanh chóng từ chối. Tôi sợ rằng họ sẽ đánh giá khi biết tôi không còn là con gái. Tôi cũng e ngại rằng mình sẽ lại yêu nhiều hơn và tổn thương nhiều hơn khi yêu lần nữa.

Tôi biết có người sẽ nói rằng thời đại này nhiều đàn ông không coi trọng chuyện trinh tiết của phụ nữ, nhưng tôi vẫn cảm thấy mặc cảm và lo sợ. Tôi nên làm thế nào để yêu lần nữa đây? Liệu tôi có xứng đáng với một chàng trai tốt bụng sau khi đã làm "chuyện ấy" với người cũ?

LiLi

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top