iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 28/7/2019, 16:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoa học chỉ ra càng yêu càng hay cãi nhau

Cãi nhau 1 lần mỗi tuần sẽ giúp chuyện tình của cả hai trở nên bền chặt hơn. 

Dưới đây là những lý do khiến các cặp thường cãi nhau lại có thể ở bên nhau dài lâu:

Cãi nhau để trưởng thành

Né tránh các cuộc cãi vã chắc chắn không phải là cách tốt nhất để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Ngược lại, nếu bạn có thể nói rõ những suy nghĩ của mình sau khi cãi nhau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Và đó cũng là lúc cả hai đều trưởng thành và hiểu nhau hơn. 

Cãi nhau là còn yêu

Khoa học chỉ ra càng yêu nhau càng hay cãi nhau 

Chỉ khi hết yêu họ mới phó mặc mọi chuyện, không giải thích, không chiến đấu để bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu vẫn yêu, họ vẫn luôn càm ràm, vẫn luôn kêu than và thậm chí có những xung đột. Cãi vã không hề xấu, nhưng hãy dành cho nhau những khoảng thời gian bình tâm và cùng ngồi lại và nói chuyện. 

Xung đột để giao tiếp

Càng yêu nhau lâu, chuyện tình yêu càng trở nên nhàm chán hơn. Vậy cãi nhau chính là cái cớ để cả hai được ngồi và nhìn lại những chuyện đã qua. Việc chia sẻ và lắng nghe là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của các cặp đôi. 

"Chiến đấu" là một dấu hiệu của mối quan hệ lành mạnh

Khoa học chỉ ra càng yêu nhau càng hay cãi nhau  - 1

Các nhà tâm lý học cho rằng có 7 điểm chính thể hiện một mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc và một trong số đó chính là tranh luận. Nếu một cặp đôi không bao giờ cãi nhau, đây chưa chắc đã là một dấu hiệu tốt. Việc tranh luận sẽ giúp họ cùng nhìn lại và cân bằng cảm xúc. 

Tăng khả năng kết nối

Khi bạn tranh luận với nửa kia, không quan trọng là thắng hay thua mà điều quan trọng là bạn học được gì, hiểu được giá trị gì từ những lần cãi vã đó. Và bạn sẽ hiểu rõ được tâm lý của người ấy, sẽ học được cách kết nối với những người xung quanh. 

Tranh luận làm giảm sự khó chịu trong lòng

Ở một khía cạnh nào đó, một mối quan hệ lành mạnh là khi cả hai thành thật với cảm xúc của mình. Đừng để những cảm xúc khó chịu bị dồn nén, tích tụ, chúng có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Khoa học chỉ ra càng yêu nhau càng hay cãi nhau  - 2

Tránh sự nhàm chán

Nếu luôn ở cạnh nhau khiến cả hai cảm thấy chán nản và không có đề tài để nói chuyện, các cuộc  tranh luận, cãi vã nên xảy ra. 

Minh Phương (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top