iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/8/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xuất tinh bên ngoài liệu có mang bầu?

Mình chỉ cọ dương vật bên ngoài quần lót bạn gái và dính vào quần ngay âm đạo, liệu bạn gái có thai hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ, chiều nay em với bạn gái có thân mật với nhau sau khi kỳ kinh của gái qua được 2 ngày, nhưng em chỉ cọ dương vật bên ngoài quần lót của bạn gái và dính vào quần ngay chỗ âm đạo, và xuất tinh ra ngoài. Bạn gái em bảo 2 ngày nữa đến kỳ rụng trứng. Bác sĩ cho em hỏi bạn gái em có khả năng có thai không ạ. Em cám ơn. 

(macdinhcanteam@gmail.com )

Trả lời: Chào em, trước hết về kinh nguyệt của bạn gái, khoảng thời gian ‘’nguy hiểm’’ là trước 2 ngày và sau 3 ngày của thời kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian “an toàn" là 3 ngày sau hết kinh và 5 ngày trước khi đến kỳ kinh tiếp theo. Như vậy bạn gái em đang ở chớm giữa giai đoạn “an toàn” và giai đoạn “nguy hiểm”. 

Về phía em, em chưa đưa dương vật vào bên trong âm đạo của bạn gái mà chỉ cọ bên ngoài đồng thời xuất tinh ra ngoài (không biết tinh dịch có dây vào quần lót không). 

Với trường hợp trên của em và bạn gái thì tỷ lệ có thai là rất thấp, tuy nhiên em và bạn gái nên theo dõi sát kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nếu chậm kinh thì nên thử bằng que thử nhanh, hoặc tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm kiểm tra.

BS Nguyễn Mạnh Thắng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top