iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/8/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xử lý sao với sợi dây 'thắt nút' bao quy đầu

Em tự lột thì thấy phần da dính vào miệng bao quy đầu giống như sợi dây, vì sao thế? 

Hỏi:

Năm nay em 18 tuổi nhưng cậu nhỏ của em vẫn không chịu hé ra. Em quyết định mở nó ra thì em thấy phần da đang dính vào miệng bao quy đầu như là sợi dây ấy. Theo bác sĩ, em nên làm sao đây ạ?. 

Xử lý sao với sợi dây thắt nút bao quy đầu

Trả lời: 

Chào em, 

Bình thường, phần đầu dương vật gọi là quy đầu, được bao phủ bởi bao quy đầu. Bộ phận này có tác dụng là để che phủ vùng quy đầu, tránh cọ xát, tránh tổn thương. 

Em hãy để ý, vùng dưới lưỡi cũng có một “sợi dây”, mặt trong của môi trên, môi dưới, tại vùng tiếp xúc với lợi, cũng có một “sợi dây” như vậy. Ở môi thì không rõ bằng ở lưỡi, nhưng khi em kéo môi tối đa ra trước thì sẽ nhìn thấy, sờ thấy rõ.

Và tương tự, vùng da quy đầu cũng sẽ có một “sợi dây” như vậy. Sợi dây đó gọi là “hãm”. Ở lưỡi gọi là “hãm lưỡi”, ở môi trên gọi là “hãm môi trên”, ở môi dưới gọi là “hãm môi dưới”, và ở bao quy đầu gọi là “hãm bao quy đầu”.

Tác dụng của các sợi hãm để làm gì? Để cho lưỡi, môi, quy đầu không di lệch quá mức.

Thế nên cái "sợi dây” đó hoàn toàn bình thường, và việc quan trọng em cần kiểm tra là phải lộn bao quy đầu lên qua rãnh quy đầu. Nếu em lộn lên được thì yên tâm sẽ không phải hẹp, hàng ngày khi tắm rửa chỉ cần lộn lên, vệ sinh và phủ trở lại. Nếu em không lộn lên được thì nên đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị hẹp bao quy đầu nhé.

BS Duy Quý

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top