iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/10/2018, 19:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Là con gái nhưng mọc nhiều lông tay, phải làm sao?

Em từng cạo lông tay nhưng vài hôm chúng lại mọc, thậm chí đen và cứng hơn. 

Hỏi:

Em năm nay 16 tuổi, là con gái nhưng không hiểu sao chân tay em lại có rất nhiều lông. Em từng cạo đi nhưng không cải thiện được nhiều, chỉ một vài hôm lại mọc trở lại, thậm chí đen và cứng hơn. Em phải làm thế nào đây ạ?

Là con gái nhưng mọc nhiều lông tay, phải làm sao?

Trả lời:

Chào em,

Trước tiên ta sẽ cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên tình trạng nhiều lông trên cơ thể. 

Trên góc độ khoa học, lông mọc nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng hormon adrenalin và testosterol trong cơ thể của bạn. Những người có lượng hormon adrenalin cao thường có lông dày và dài hơn so với người khác.

Một số loại đồ ăn hoặc chất kích thích cũng khiến lông tay mọc nhiều hơn bình thường. Ví dụ, ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản thực phẩm, bánh kẹo ngọt, bơ, chất bôi trơn...

Phụ nữ có thai thay đổi đột ngột lượng hormon testosterol cũng mọc nhiều lông hơn ở tay chân và bụng.

Lông tay nhiều đôi khi do di truyền từ bố mẹ hoặc gen truyền thống của gia đình. Như vậy, nếu bố hoặc mẹ của em có nhiều lông tay thì không khó giải thích khi em cũng như vậy. Ngoài ra, một số phương pháp triệt lông cũng kích thích khiến lông phát triển, mọc nhiều và rậm hơn. Đặc biệt là các phương pháp cạo lông, waxing lông. Vì vậy việc em cạo lông vô tình làm lông mọc dài và cứng hơn.

Trên thực tế, hầu như không có cách nào giải quyết triệt để tình trạng lông chân tay dài. Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế em có thể tới các spa để triệt lông vĩnh viễn. Việc sử dụng kem gây rụng lông cũng có thể áp dụng nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Em cần tránh các loại thực phẩm đã kể trên và loại bỏ các thói quen làm cho lông mọc dài và rậm hơn như cạo, wax lông nhé.  

Xin thông tin đến em.

BS Mỹ Duyên

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top