iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/8/2018, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không tập trung được vì ám ảnh chuyện 'tự sướng'

Em đã lập kế hoạch hạn chế việc thủ dâm nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Hỏi:

Dạ thưa, em là sinh viên năm 3. Em biết thủ dâm nhiều rất có hại nhưng em đã làm chuyện đó không biết bao nhiêu lần. Nhiều khi cứ bị cám dỗ bởi những ý nghĩ tình dục nên đôi khi em cũng coi phim sex và thủ dâm. Em đã lập kế hoạch phòng ngừa thủ dâm rất nhiều lần nhưng vẫn bị như cũ, thậm chí cứ được hai, ba tuần là lại chứng nào tật nấy. Mong bác sĩ tư vấn cho em phương pháp triệt để nào đó để chống lại thói quen xấu này của em.

Không tập trung được vì ám ảnh chuyện tự sướng

Trả lời: 

Thủ dâm vốn dĩ là một nhu cầu bình thường của con người không phân biệt nam nữ. Thủ dâm cũng là một phương pháp khi con người gặp stress. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều thì sau này sẽ gây tác hại khôn lường như mất cảm giác với bạn tình, xuất tinh sớm, yếu sinh lý...

Việc hạn chế thủ dâm phải xuất phát từ chính bản thân  em. Dưới đây là một số phương pháp em có thể áp dụng để hạn chế thủ dâm: 

1. Tập thể dục thể thao hàng ngày như gym, chạy bộ... Một cơ thể khỏe mạnh sẽ làm đầu óc minh mẫn giảm stress qua đó hạn chế thủ dâm. 

2. Làm cho mình bận rộn như đọc sách, học thêm một số môn, làm thêm... để lấp kín thời gian trống từ đó không còn thời gian suy nghĩ "linh tinh". 

3. Hạn chế bằng cách viết "slogan" dán vào máy tính hoặc nơi mà em dễ dàng nhìn thấy, nơi mà em thực hiện việc thủ dâm. Ví dụ: "Thủ dâm hay yếu sinh lý", " thủ dâm là tự hại mình"...

4. Mở rộng các mối quan hệ và hãy tìm một người phù hợp để yêu thực sự. Một tình yêu chân chính sẽ giúp em vượt qua chính mình.

Chúc em thành công! 

 
 

Chuyện 'tự sướng" ở con trai

BS Nguyễn Mạnh Thắng 

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top