iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/11/2018, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chuyển mùa là bị đau phía đầu chân mày, bệnh gì?

Những lúc chuyển mùa hay mưa em thường bị đau ở phía đầu lông mày phải, vì sao thế ạ?

Hỏi: 

Em năm nay 16 tuổi. Vào những những lúc chuyển mùa hay mưa là em thường bị đau phía đầu chân mày phía bên phải. Vậy nguyên nhân do đâu ạ?

Chuyển mùa là bị đau phía đầu chân mày, bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn, 

Tình trạng này diễn ra lâu chưa? Có kèm theo chảy nước mũi hay đau đầu không? 

Nếu bạn cảm thấy đau phần da ngay phía đầu chân mày thì có thể nghĩ đến một vài trường hợp như viêm da hoặc mụn nhọt thông thường. Nếu mụn nhọt thì không nên nặn hay đụng chạm quá nhiều, hãy để cơ thể tự "xử lý". Nếu viêm da cần được khám, loại trừ, chẩn đoán để có hướng điều trị cụ thể.

Nếu bạn cảm thấy đau sâu bên trong, kèm theo lan lên trán cùng bên, chảy nước mũi... thì nghĩ nhiều đến tình trạng viêm xoang trán. Chảy nước mũi, lúc đầu dịch loãng trong (thường gặp trong viêm xoang do dị ứng), sau đó dịch đặc màu vàng hoặc xanh. Dịch có thể chảy ra theo đường mũi hoặc chảy xuống họng làm bệnh nhân phải luôn khạc nhổ. Trường hợp này cần khám làm xác xét nghiệm như chụp film X- quang để thấy tình trạng dịch trong xoang nếu có, nội soi mũi xoang để xác định bất thường giải phẫu như dị hình vách ngăn hay bất thường nào khác, từ đó có phương hướng xử lý bất thường nếu có, kèm theo dùng thuốc để điều trị.

Nếu triệu chứng bạn mắc phải kèm theo cả hoa mắt chóng mặt thì nghĩ nhiều đến tình trạng thiếu máu hoặc rối loạn tuần hoàn não gây ra. Trường hợp này cần khám xét cụ thể hơn nữa, làm một vài xét nghiệm chuyên sâu khác.

Bạn nên xác định rõ vấn đề của bạn trong các trường hợp đã nêu ở trên.

Nếu tình trạng kéo dài hoặc ở tình trạng nào khác thì nên đến bệnh viện để khám một cách chi tiết, cụ thể nhất, từ đó có phương hướng điều trị chính xác.

Chúc bạn sức khỏe.

BS Duy Quý

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top