iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 10:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cắt bao quy đầu 2 tháng vẫn bị sưng đau

Em đã thực hiện cắt bao quy đầu nhưng vẫn rất đau khi chạm vào

Hỏi: 

Em năm nay 17 tuổi và mới cắt bao quy đầu được 2 tháng. Bây giờ, mỗi khi cương dương là không thể tụt bao quy đầu xuống, việc để "cậu nhỏ" lộ ra là cảm thấy rất đau. Như vậy là em bị làm sao ạ? 

Cắt bao quy đầu 2 tháng vẫn bị sưng đau

Trả lời: 

Chào em, 

Em mới cắt bao quy đầu 2 tháng, vậy vết mổ thế nào? Từ sau mổ đến giờ em có hay lộn lên không? Và sau khi lộn lên thì có tự phủ lại được quy đầu hay không?

Trường hợp như em nói, do đã cắt đi một phần bao quy đầu nên khi dương vật cương lên thì đương nhiên quy đầu sẽ không phủ xuống được rồi. Còn khi cương mà đau thì có thể do vết mổ còn chưa ổn định hoặc vùng da hơi căng, hoặc do dị cảm sau mổ.

Em nên nhẹ nhàng lộn bao quy đầu lên để vệ sinh, không nên quá thô bạo, khi vệ sinh xong thì nhớ kéo phủ xuống nhé.

Còn trường hợp em vừa đau, vừa sưng, phải kiểm tra lại vết mổ và kích thước của bao quy đầu, có thể có nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng tại chỗ quy đầu sau can thiệp cắt bao quy đầu, hoặc có thể nghẹt bao quy đầu (tức là khi lộn được bao quy đầu qua rãnh quy đầu nhưng không thể phủ trở lại quy đầu được). Tất cả các trường hợp này nếu đúng biểu hiện của em thì em nên đến cơ sở y tế, nơi đã cắt bao quy đầu cho em, để trực tiếp khám lại nhé.

BS Duy Quý

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top