iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 11/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoang mang vì bạn trai đang yêu chiều bỗng lạnh lùng, xa cách

Mới đây thôi anh ấy còn ngọt ngào, gần đây lại trở nên lạnh lùng khiến em bối rối. 

Hỏi:

Chào chị Chân Ngắn,

Em năm nay 21 tuổi, còn bạn trai hơn em hai tuổi. Tụi em yêu nhau đã hơn hai năm. Anh ấy từng là người ngọt ngào, chiều chuộng và chỉ yêu thương mình em. Nhưng không hiểu sao gần đây anh ấy bỗng trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Em hỏi nhưng anh ấy không nói gì, chỉ nói do công việc mệt mỏi nên không muốn trò chuyện. Em thấy rất chông chênh, nhất là khi phía nhà em đang giục cưới. Em phải làm sao đây ạ? Mong chị Chân Ngắn tư vấn cho em. Em cảm ơn ạ. 

Hoang mang vì bạn trai đang yêu chiều bỗng lạnh lùng, xa cách

Trả lời: 

Xin chào cô gái, 

Chị Chân Ngắn hiểu rằng em và bạn trai đang ở giai đoạn chông chênh của một mối quan hệ. Đó chính là khi một cuộc tình đang tiến tới thời điểm hoặc là phải dấn thêm một bước hoặc là phải dừng lại. Ở thời điểm phải đưa ra sự lựa chọn, sẽ khiến các chàng trai cảm thấy bối rối. Giai đoạn này xuất hiện với các cặp đôi đã yêu một thời gian dài. Lúc này, cả hai bạn cảm thấy dường như không còn chắc chắn về tình cảm này nữa và muốn trả lời câu hỏi "mối quan hệ này sẽ đi đến đâu".  

Chị cho rằng đây là lúc "im lặng là vàng" nên được áp dụng cho cả hai. Với chàng trai, bạn ấy sẽ có cảm giác em và gia đình đang gây áp lực phải tiến xa hơn - kể cả khi bản thân em chưa từng đề cập đến chuyện đó. Anh chàng sẽ rút lui vì lo sợ khoảng trời riêng bị xâm phạm. Điều này không có nghĩa anh ấy hết yêu em, nó chỉ đơn giản là tâm lý của con người. Cách tốt nhất để cùng người ấy vượt qua giai đoạn này là em không nên hỏi quá dồn dập, nếu có thể hãy im lặng - nhưng đừng quá lâu.

Em cần cho anh ấy cảm thấy có được tự do của riêng mình, cảm nhận được ở bên em là thêm một niềm vui, không nên tạo áp lực "nếu không đồng ý thì chia tay", bởi khi ấy nếu tình yêu không đủ lớn sẽ rất dễ tan vỡ. Hãy để người đàn ông của mình có cuộc sống riêng, trong trường hợp anh ấy đúng là bận rộn. Bởi trên thực tế, bạn trai của em không thể trả lời tin nhắn của em liên tục hay cứ 30 phút lại gọi điện cho được, phải không nào.  

Thật không may nếu rơi vào trường hợp anh chàng đó đã thay lòng đổi dạ. Thực tế, đàn ông im lặng vì muốn chia tay không phải là điều hiếm gặp. Khi những điều mới mẻ ban đầu không còn, và người đàn ông gặp gỡ ai đó khác thì mong muốn được yêu thương, bên nhau nhiều hơn từ người hiện tại sẽ trở thành điều phiền phức. Và rồi, tình cảm không đủ lớn sẽ khiến anh ta bỏ chạy. 

Em có thể chăm sóc bản thân tốt hơn, tìm kiếm những thú vui, sở thích mới và chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Và em nhớ cập nhật tình hình với Tỉ Tê nhé.

Chúc em sức khỏe.

Chị Chân Ngắn    

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top