iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/12/2018, 16:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hãy tự tin vì em là chính em

Những lời nói miệt thị, sự soi mói của người đời khiến bạn trở nên tự ti, sống khép kín, thậm chí dẫn đến bi kịch.

Lời nói vu vơ khi soi xét về ngoại hình của một người có thể trở thành con dao gây ra tổn thương thật sự mà có khi người nói chẳng thể lường trước những bi kịch có thể xảy ra. Có khi nào bạn nghĩ đến vào "một ngày đẹp trời" ngoại hình của chính bạn bị đem ra bàn tán: "Người gì mà béo thế, béo thế chắc ăn lắm", "Sao lại có người xấu đến 'xúc phạm người nhìn' thế"... hay không? Cảm giác sẽ chẳng vui vẻ gì đúng không? Vậy nên xin đừng nói ra những lời xấu xí như vậy với người khác.

Hãy tự tin vì em là chính em

Cô gái à, nếu bạn mất tự tin vì ngoại hình của mình, khổ sở vì chiếc mũi tẹt, không thích làn da ngăm của bản thân, đừng lo nghĩ quá nhiều. Thực tế, đa phần những người xung quanh không quan tâm đến khuyết điểm của bạn đâu. Đừng nghĩ rằng bất kỳ ai đều nhìn, để tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể của bạn. Bạn đang nghĩ quá lên đấy!

Giờ nhắc đến sự tự tin. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những cô nàng mũm mĩm vẫn có người yêu, vẫn dám những mặc bộ đồ bó sát mà không cần để ý lời bàn tán xung quanh? Đơn giản vì họ tự tin, họ yêu cả những khuyết điểm trên cơ thể mình. 

Hãy tự tin vì em là chính em - 1

Này cô gái, đừng để tâm đến những lời nói khiến bạn cảm thấy khó chịu, tự ti về bản thân. Những điều góp ý làm bạn tốt lên thì hãy lắng nghe và sửa đổi, còn với những điều khiếm nhã, đừng bận tâm quá nhiều và hãy ngó lơ đi. Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn thế. Cuộc sống là do bạn quyết định vì vậy đừng để bất kỳ ai điều khiển mình. Hãy trở thành một cô gái tự tin, đầy bản lĩnh. Sự tự tin sẽ quay trở lại.

Một cô gái hấp dẫn, thu hút người xung quanh không nhất thiết là một người có ngoại hình chuẩn, gương mặt thanh tú mà đó phải là một người tự tin. Nếu biết giá trị của mình cùng với sự thông minh, duyên dáng, chắc chắn người đối diện luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top