iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/9/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hạt nhỏ màu trắng trong 'cô bé' liệu có sao?

Bên trong 'cô bé' của em xuất hiện hạt li ti sần sùi màu trắng nhưng không ngứa rát. 

Hỏi:

Thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, đã quan hệ tình dục. Trước kia ở bên trong 2 bên môi lớn của "cô bé" thường rất trơn mịn, nhưng không hiểu sao khoảng 2-3 tháng gần đây mỗi khi vệ sinh "cô bé" em sờ vào 2 bên trong môi lớn thì thấy nổi cộm lên những hạt li ti sần sùi màu trắng, em bóp thử thì nó biến mất, nhưng em vạch ra thì nó sẽ hiện rõ những hạt đó nổi lên. Em không bị ngứa hay rát gì cả, mọi thứ đều bình thường. Em không biết như vậy là bị bệnh gì, có nguy hiểm không và chữa được không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm, em rất cảm ơn ạ!

Hạt nhỏ màu trắng trong cô bé liệu có sao?

Trả lời

Chào bạn, 

Như bạn miêu tả môi lớn có những hạt li ti sần sùi màu trắng, những biểu hiện này có thể nghĩ đến là sùi mào gà. Nhưng bạn nói đến không rát không ngứa, không có mùi hôi thì có thể đây không phải bệnh sùi mào gà. Tôi đang nghĩ đến việc xuất hiện các hạt Fordyce, nó là trạng thái của các tuyến bã vùng môi lớn gây nên. Các hạt li ti này có màu trắng hoặc màu vàng nhạt hơi nhô trên bề mặt, sờ gờn gợn, có thể nhìn rõ hơn khi căng vùng da đó lên. Hạt Fordyce lành tính không lây truyền cũng không gây đau đớn hay khó chịu. 

Tuy nhiên để chắc chắn hơn về việc bị sùi mào gà hay không, bạn có thể đi thăm khám làm xét nghiệm HPV. Bạn cũng không nên quá lo lắng để ảnh hưởng đến sức khỏe, làm việc và học tập. Bạn hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh bị những bệnh về phụ khoa.

Chúc bạn khỏe mạnh. 

BS Duy Khánh

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top