iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/10/2019, 02:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành vi xem trộm điện thoại của người yêu nói lên điều gì?

Ngoài việc tò mò muốn biết các mối quan hệ của người yêu, việc xem trộm điện thoại của người ấy có những sự hấp dẫn khó lý giải.

Trên thực tế, các nghiên cứu phân tích tâm lý đã chỉ ra 34% phụ nữ và 62% đàn ông luôn rình mò kiểm tra điện thoại của nửa kia. Dưới đây là những lý do đằng sau hành vi này.

Tự ti về bản thân

Do quá yêu bạn nên trong một số trường hợp, việc xem trộm điện thoại chỉ vì họ muốn biết bạn nói gì về họ với những người xung quanh. Họ nên làm gì, khắc phục những điểm gì để mối quan hệ của cả hai trở nên tốt hơn. Có thể nói, với họ, bạn có một sức hấp dẫn không thể chối từ. 

Xác định mối quan hệ nghiêm túc

Hành vi xem trộm điện thoại của người yêu nói lên điều gì?

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn có thể tin tưởng nửa kia và tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau. Tuy nhiên, nếu họ có ý muốn rình mò điện thoại của bạn, có thể họ đang suy nghĩ về mối quan hệ nghiêm túc. Họ cần một sự chắc chắn với người bạn đời tương lai. 

Lo sợ bị dối lừa

Đây là tâm lý chung của rất nhiều cặp đôi khi một trong hai người lo sợ bị lừa dối, họ sợ bạn có một mối quan hệ mờ ám sau lưng. 

Từng mất niềm tin trong tình yêu

Sự tin tưởng là nền tảng cho mối quan hệ lành mạnh. Nhưng trong trường hợp nửa kia từng bị lừa dối, họ sẽ luôn cảnh giác và lo sợ bị phản bội một lần nữa. 

Sợ nói chuyện trực tiếp

Hành vi xem trộm điện thoại của người yêu nói lên điều gì? - 1

Nhiều người thực sự sợ các cuộc nói chuyện mặt đối mặt, nhất là với những vấn đề tế nhị. Họ muốn biết bạn nghĩ gì, đang trăn trở chuyện gì, sau đó tìm cách khắc phục. Không thể nói chuyện thẳng thắn, họ chọn cách xem lén điện thoại của bạn để tự tìm hiểu.

Họ quên đi ranh giới giữa hai người

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có ranh giới và việc không xâm phạm đời tư cá nhân là một trong những điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên vì một số lý do người ấy quên đi quy tắc tối thiểu trên. Việc không duy trì ranh giới bằng cách kiểm tra điện thoại luôn gây khó chịu và tạo áp lực trong tương lai.

Chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc

Đôi khi người yêu của bạn muốn lén kiểm tra điện thoại thay vì nói chuyện trực tiếp với bạn là vì họ còn quá trẻ con và chưa đủ chín chắn, nghiêm túc trong một mối quan hệ. 

Nhưng vì lý do gì, cách tốt nhất vẫn là cùng nhau ngồi xuống nói chuyện thay vì thực hiện hành vi lén lút trên.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top