iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/8/2017, 13:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giữa 'tâm bão', thầy giáo Việt Nam sửa lỗi phát âm giúp giảng viên Mỹ

Giữa 2 luồng tranh luận sau video của thầy Dan Hauer, Nguyễn Văn Hiệp đã "ra tay" sửa những lỗi phát âm sai.

Hiện tại video "Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt" của Dan Hauer vẫn tạo ra những phản ứng trái chiều. Giữa những thông tin tranh luận, một thầy giáo dạy tiếng Anh trực tuyến có tên Nguyễn Văn Hiệp đã thực hiện một video sửa lại những lỗi phát âm sai của những thầy cô được nhắc đến trong ví dụ mà thầy Dan đưa ra.

 
 

 Bản sửa lỗi phát âm tiếng Anh.

Trước khi bắt đầu video, thầy Hiệp bày tỏ quan điểm là thấy video của thầy Dan rất hay và chuyện người Việt Nam phát âm tiếng Anh sai là bình thường. Khi phát âm chưa chuẩn thì tiếp tục luyện tập để nói cho chuẩn. Đó cũng là lý do thầy Hiệp làm video này để sửa lại những lỗi phát âm sai, giúp người xem biết được đọc thế nào cho chuẩn.

Theo thầy Hiệp, "bí kíp" để phát âm tiếng Anh tự nhiên là mở khẩu hình to và phát âm rõ ràng, rành mạch. "Khi chưa thể nói được như người bản xứ thì nên phát âm rõ nhất từng từ, không được quên trọng âm cũng như âm đuôi", thầy Nguyễn Văn Hiệp nói.

Ngoài ra trong video này, thầy Hiệp cũng phân biệt cách phát âm những từ khó trong tiếng Anh.

Trước đó, thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ là Dan Hauer đã thực hiện video thử cho người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt. Những ví dụ thầy Dan đưa ra minh họa đều là những lỗi sai thường gặp trong cách phát âm tiếng Anh của người Việt như thiếu âm cuối, nhấn sai trọng âm, phát âm sai...

Thầy Dan đã sử dụng những đoạn hội thoại đến từ những trung tâm dạy ngoại ngữ có tiếng. Điều này đã tạo ra một làn sóng tranh luận về việc video của thầy Dan tích cực hay tiêu cực.

 
 

 Video của thầy Dan Hauer

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top