iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/10/2015, 15:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Gấu' nghèo, không học đại học nhưng mình vẫn yêu

Điện thoại mình hầu như không dùng và chức năng duy nhất của nó là gọi điện cho bạn lúc tan ca, chờ phản hồi và để hết pin rồi sạc.

Mình là 1 sinh viên IT K59, trải qua 1 năm trên đại học, quen dần với những "đứa bạn con trai" mới. Nhưng mình vẫn thấy thiếu gì đó, chắc là "yêu xa". Gấu mình là bạn học cùng lớp hồi cấp 3, biết nhau từ lớp 10 và đến với nhau từ lớp 11. Qua cấp 3 thì bạn đó không thi đại học, bạn bảo gia đình không có tiền cho học, còn nuôi em nữa. Mình buồn lắm, mà cũng đúng thôi, mẹ bạn mất lúc cả 2 mới lớp 10, bố đi bước nữa, có mỗi 2 chị em ...

Mình cũng không phải là con người biết ăn nói nên hay trò chuyện vui và an ủi thôi. Ngày mình thi đại học thì bạn cũng bắt đầu đi làm, đi làm xưởng rồi khu công nghiệp, làm việc vất vả mà lương ít nên tăng ca gần hết tuần. Mong ước học sư phạm, được làm cô giáo của bạn dang dở. Rồi mình đỗ Đại học, ai vào việc người đó, và thời gian nói chuyện với nhau cũng ít đi. Dù mình dân IT nhưng cách duy nhất liên lạc với bạn chỉ là chiếc điện thoại để gọi và nhắn tin.

Cứ vậy đã hơn 1 năm xa cách, vài buổi đi chơi, vài buổi họp lớp gặp nhau thấy vui lắm. Do không gửi ảnh cho nhau được nên cách mình làm để luôn thấy bạn bên mình là đổi hết mật khẩu thành tên bạn ấy. Điện thoại mình hầu như không dùng và chức năng duy nhất của nó là gọi điện cho bạn lúc tan ca, chờ phản hồi và để hết pin rồi sạc. Mỗi lần nhắn tin, mỗi lần gọi điện thoại, mình đều kéo dài cuộc thoại sao cho có thể kể hết được câu chuyện diễn ra trong ngày của mình, rồi lại hỏi linh tinh. Chỉ cần bạn đó vui là mình thấy thoải mái rồi. Nói yêu đương nhiều cũng sáo rỗng lắm, giản dị như 2 người trong những ngày thường nhật thôi.

Một ngày ngẫu nhiên, mình ghi vài dòng tâm trạng vu vơ, chúc mọi người có một ngày tốt lành.

P/s: Bạn ấy không dùng mạng và tất nhiên cũng không biết confessions này đâu :))) 

Nguồn: Confessions SV

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top