iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/10/2019, 00:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em sợ phần thực hành khi học ở nước ngoài

Năm nay em 20 tuổi, đang theo học ngành điều dưỡng ở nước ngoài. 

Chương trình học của em bao gồm lý thuyết và thực hành. Em nhận thấy mình học khá ổn phần lý thuyết nhưng phần thực hành của em lại có vấn đề. Đó chính là điều em luôn lo sợ.

Sắp tới em sẽ phải đi thực tập bệnh viện nhưng mỗi lần nghe bạn chia sẻ những phần ứng dụng trên chính người thật, em lại rùng mình sợ hãi. Em cảm thấy mình chưa sẵn sàng cho điều đó! Và quan trọng hơn là sợ mình làm sai. Em cảm thấy rất căng thẳng mỗi kỳ thực tập và em không biết liệu khả năng mình có học được ngành này hay không?

Em không kém lý thuyết nhưng lại luống cuống mỗi khi đối diện với các bài thực hành. Em không biết có ai theo học ngành điều dưỡng mà phải đối mặt với vấn đề như em không? Quan trọng hơn là tại sao trong em tồn tại nỗi sợ như vậy. Bản thân em lại không chia sẻ được với người thân hay bạn bè nên mỗi học kì trôi qua, nhất là khi học thêm những kĩ năng mới, em càng cảm thấy tệ hơn...

Vậy giờ em phải làm sao để có thể tự tin khi làm bài thực hành? Gia đình đã tốn rất nhiều tiền để cho em ra nước ngoài học, em không thể bỏ dở được. 

Mong mọi người cho em lời khuyên với.

J.A

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top