iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 3/1/2019, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đừng xấu hổ khi bạn có thân hình mũm mĩm

Mỗi người đều có nét quyến rũ riêng và bạn đừng tự ti khi cảm thấy mình sở hữu thân hình hơi quá khổ.

Nếu bạn nghĩ chỉ người gầy mới thu hút mọi ánh nhìn thì bạn đã nhầm to rồi nhé, bởi ai cũng có một đặc điểm riêng gây ấn tượng mạnh với mọi người.

Đâu có một chuẩn mực hay quy tắc nào cho rằng cứ gầy là đẹp? Bạn nên nhớ ngay từ xa xưa, những người phụ nữ có dáng người tròn trịa, gương mặt tròn mới là chuẩn mực. 

Đừng xấu hổ khi bạn có thân hình mũm mĩm

Nhưng đó là chuyện trong quá khứ, còn ở hiện tại, có bao giờ bạn thắc mắc: tại sao cô gái kia béo thế mà vẫn có người theo đuổi, tại sao anh chàng "soái ca" kia lại yêu một người mũm mĩm? Đơn giản vì những cô gái mà họ yêu có bản lĩnh, họ không ngại ngùng, không tự ti. Ngược lại họ cho mọi người thấy được nét đẹp của chính mình, từ vẻ ngoài cho đến tính cách.

Bạn tự ti khi mình có thân mình hơi mũm mĩm, bạn lo sợ về những lời bàn tán xung quanh. Nhưng cô gái à, cho dù bạn béo hay gầy, xấu hay đẹp thì bất cứ lúc nào, một trong số trong ta vẫn trở thành chủ đề để mọi người bàn tán.

Bạn đâu thể chỉ sống để làm vừa người khác mãi được. Người ta chê bạn béo, bạn lập tức giảm cân. Người ta chê gương mặt bạn thô, kém sắc, bạn lại nhờ đến "dao kéo"... Nhưng nếu họ bảo tính cách của bạn có vấn đề, bạn định làm như thế nào? Hãy nhớ rằng, bạn không phải con rối để người khác điều khiển. Cuộc sống là của bạn và đừng vì ai mà phải thay đổi nếu bạn cảm thấy chúng không phù hợp.

Đừng xấu hổ khi bạn có thân hình mũm mĩm - 1

Vì vậy, bạn hãy thôi tự ti về ngoại hình của mình mà hãy bước ra khỏi cái vỏ bọc do chính bạn tự tạo ra. Nếu có ai đó châm chọc về hình dáng của bạn, hãy thẳng thắn nói với họ: Nếu chỉ đánh giá về ngoại hình thì "đằng ấy" quá... tầm thường rồi. Bạn phải lên tiếng thay vì lặng im để họ lấn át.

Không phải ai cũng có được thân hình mũm mĩm, hãy tự hào vì nó thay vì bạn cố gắng giảm cân điên cuồng bằng thuốc, bằng việc thực hiện chế độ ăn khắc nghiệt. Bạn sẽ không tưởng tượng được những hiểm họa phía sau đâu.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top