iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 1/6/2019, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đừng tìm người yêu, hãy tìm một tri kỷ

Tìm một người để yêu không hề khó mà khó nhất là tìm một người có thể gắn bó, chia sẻ và đồng cảm giữa hai tâm hồn.

Có nhiều người muốn tìm một người để yêu, để quan tâm,... điều này không hề khó bởi trong hàng tỷ người trên thế giới chẳng lẽ bạn không tìm được ai? Nhưng cái khó là tìm một người đủ tin tưởng để dựa vào mỗi khi khó khăn và luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần. 

Ai đó nghĩ rằng tình yêu chỉ là sự thân mật đơn thuần về thể xác, nó đúng nhưng chưa đủ bởi điều mà bạn cần là một người có thể nhìn bạn khóc sưng mắt, không trang điểm hay quần áo không gọn gàng trước mặt họ bởi đơn giản: Bạn được là chính mình khi ở bên người ấy. 

Đừng tìm người yêu, hãy tìm một tri kỷ!

Họ có thể lắng nghe bạn kể xấu đồng nghiệp, nói những điều uất ức trong công việc, mà không một lời phàn nàn, trách móc. Điều bạn muốn nhận chỉ là một lời động viên ấm áp: Em đã làm rất tốt, cô gái của anh!

Bạn có thể nắm tay họ đi khắp thế gian trong chuyến phiêu lưu đến vùng đất mới. Cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, tìm những địa điểm du lịch độc đáo hay chỉ đơn giản là ngắm hoàng hôn buông. Để rồi ai đó luôn nói: Đi đến đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai.

Đừng tìm người yêu, hãy tìm một tri kỷ! - 1

Nếu không nhắc về những chuyến đi, bạn sẽ nhớ đến chiếc ghế sofa ở nhà mà cả hai cùng nhau xem phim, cùng nhau "tám" về mọi thứ trên đời. 

Bạn có thể nấu ăn vụng, vài lần làm cháy đồ hay chế ra một vài món "không thể gọi tên" nhưng người ấy không hề kêu ca, phàn nàn mà vui vẻ ăn những món bạn nấu rồi tự mình vào bếp nấu đồ ngon cho bạn. Chàng nấu bếp, bạn ngồi cổ vũ... cuộc sống bình yên thế thôi nào còn mong đợi gì hơn.

Đừng tìm người yêu, hãy tìm một tri kỷ! - 2

Người ấy không chỉ là người nhìn thấy bạn xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo, áo quần chỉn chu mà họ còn nhìn thấy bộ dạng phờ phạc của bạn mỗi sáng thứ dậy: đầu tóc bù xù, mặt bóng dầu, mắt sưng súp, môi nhợt nhạt... mà không một lời chê bai.

Bởi đơn giản họ yêu bạn từ vẻ bề ngoài cho đến tính cách bên trong. Họ không cần sự hoàn hảo, chỉn chu mỗi khi bạn đi làm, bởi họ yêu con người bên trong bạn, yêu tính cách hồn nhiên, ngây thơ mà vô tư từ bạn. 

Còn với bạn, người ấy không chỉ là một anh người yêu mà hơn thế, họ là một tri kỷ, một người hiểu bạn muốn gì, cần gì và yêu thương bạn vô bờ bến...

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top