iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/12/2019, 11:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đo lượng thức ăn cần nạp vào cơ thể chỉ bằng bàn tay

Thay vì áp dụng chế độ ăn uống tính theo số calo tiêu thụ, bạn có thể tự áng chừng lượng thức ăn nạp vào cơ thể chỉ bằng một bàn tay.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay

Các nhà khoa học khuyến nghị bữa ăn của nam giới không thể lớn hơn 2 lòng bàn tay.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 1

Còn với nữ giới, lượng thức ăn cần thiết nạp vào cơ thể không lớn hơn kích cỡ một lòng bàn tay (về hình thức bề ngoài).

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 2

Lượng protein không quá một lòng bàn tay. Dù các sản phẩm giàu protein như ức gà, cá, trứng, phô mai và sữa chua Hy Lạp đều tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên tiêu thụ trên mức cần thiết. Do vậy, một lượng protein nhỏ hơn hoặc bằng kích cỡ lòng bàn tay là đủ.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 3

Bàn tay bạn sẽ cho biết số lượng carbohydrate mà cơ thể cần nạp vào mỗi ngày. Số lượng carbs (trong bánh mì, ngũ cốc, gạo, khoai tây...) nên giới hạn với nam giới là hai bàn tay nắm chặt vào nhau, trong khi nữ giới chỉ là một bàn tay. Bằng cách này, bạn có thể quản lý hàm lượng dinh dưỡng cần thiết và hạn chế việc tăng cân quá mức cho phép.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ bằng bàn tay - 4

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của phô mai đối với con người, tuy nhiên chúng không thực sự tốt và lành mạnh nếu bạn nạp một lượng lớn vào cơ thể. Một lượng phô mai bằng 2 đầu ngón tay là tối đa và chấp nhận được trong một ngày.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 4

Trái cây tươi, rau củ quả nên có kích thước bằng hai bàn tay đối với nam giới và một bàn tay cho phụ nữ. Việc ăn trực tiếp các loại sản phẩm trên thay vì uống nước ép cũng giúp bạn giảm lượng lớn đường vào cơ thể.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 5

Những đồ ăn ngọt như kẹo, sô cô la, bơ đậu phộng đều chứa rất nhiều đường, dễ gây nên tình trạng béo phì. Bạn tuyệt đối không ăn quá nhiều mà chỉ nên dùng một lượng nhỏ bằng ngón tay cái.

Đo lượng thức ăn cần tiêu thụ trên một bàn tay - 6

Các món tráng miệng như kem, bánh tart và một số loại bánh ngọt khác cũng cần được hạn chế. Bạn không nên ăn lượng lớn hơn ngón tay cái nếu không muốn tăng nguy cơ béo phì.

 N.P (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top