iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2013, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dẹp tan nỗi lo sưng đau 'núi đôi' kỳ nguyệt san

Massage ngực nhẹ nhàng, có thể khiến chất lỏng dư thừa trở về hệ thống bạch huyết và phòng chống một số bệnh liên quan đến núi đôi.

'Kết chua bỏ cay' hết lo đau bụng kỳ nguyệt san

Nguyên nhân đau bụng kỳ 'đèn đỏ'

10 điều nguyệt san 'cực ghét'

1. Dinh dưỡng cân bằng

XX trong kỳ nguyệt san cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất. Để đạt được điều đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp, chất xơ cao; rau xanh và hoa quả là điều không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

2. Chườm nhiệt

Đây là cách chữa giảm đau truyền thống của Trung y. Bạn có thể lấy một túi nước nóng hoặc một chai nước nóng áp vào ngực để chườm. Nếu dùng biện pháp lạnh, bạn cần có sự luân phiên nóng lạnh đều nhau, như vậy hiệu quả sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp giảm đau tạm thời thôi bạn nhé.

Ảnh minh họa: internet

3. Hạn chế mặc áo ngực

Không mặc áo chíp sẽ khiến "núi đôi" bị xệ và "lộ hàng", nên buổi ngày ra ngoài XX phải mặc áo ngực đã đành. Tuy nhiên, khi ở nhà hoặc chỗ vắng người, bạn nên cởi áo chíp ra, để núi đôi được thoải mái, giúp vòng tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, giảm tình trạng đau tức ngực.

4. Massage núi đôi

Massage ngực nhẹ nhàng, có thể khiến chất lỏng dư thừa trở về hệ thống bạch huyết. Hơn nữa, nó còn có thể phòng chống phát sinh một số bệnh liên quan đến núi đôi.

5. Bỏ cà phê

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có căn cứ chính xác cà phê có dẫn đến đau tức ngực hay không, nhưng quan sát lâm sàng cho biết, rất nhiều dấu hiệu đau tức ngực hoặc một số dấu hiệu khó chịu khác xảy ra sau khi XX uống cà phê. Bên cạnh đó, một số đồ khác như sô cô la, đồ uống có ga, kem, chè cũng không nên ăn uống nhiều trong kỳ nguyệt san bạn nhé.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top