iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/9/2018, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đau ngực và khó thở, triệu chứng của bệnh gì?

Em không thể hít thở một cách tự nhiên, vùng bụng hay bị thắt lại. 

Hỏi: 

Chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, lần có kinh nguyệt trước em bị đau ngực, khó thở. Em nghĩ có thể là do tác động của "ngày ấy" nhưng triệu chứng này vẫn không giảm trong khi em đã hết kỳ nguyệt san gần hai tuần nay rồi. Em cũng không thể hít thở một cách tự nhiên mà vùng bụng hay thắt lại như mình đang hóp bụng vậy. Đôi lúc, em cảm thấy như có gì đó nghẹn ở cổ, hít sâu vào thì cảm giác đau giữa xương sườn lồng ngực ở gần cổ. Em bị làm sao thế ạ?

Đau ngực và khó thở, triệu chứng của bệnh gì?

Trả lời: 

Chào em, theo những gì em mô tả thì các triệu chứng đó xảy ra liên quan nhiều đến bữa ăn hơn là tác động từ kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng cho thấy em bị đau vùng thượng vị (từ mũi ức xuống đến rốn) với biểu hiện như đau thắt, đau khi ăn làm, ngoài ra còn cảm giác nghẹn, hay cảm giác khó thở, hít sâu thì thấy tức nghẹn ở vùng xương ức.

Theo những gì mô tả, cơ thể em đang có một tình trạng bệnh lý đường tiêu hóa. Có thể em đang mắc tình trạng viêm dạ dày thực quản trào ngược (GERD). 

Cảm giác đau khi ăn chính là do viêm dạ dày mang lại. Tiếp theo, do tình trạng trào ngược acid dạ dày nên thực quản bị viêm, dẫn tới cảm giác bỏng rát, đau sau xương ức, nuốt nghẹn do niêm mạc thực quản bị nề. 

Để biết chính xác nhất, em nên đến các cơ sở y tế thực hiện nội soi kiểm tra cũng như điều trị lâu dài, giải quyết dứt điểm. Việc nội soi được thực hiện đơn giản và an toàn nên em cứ yên tâm nhé. 

Chúc em sức khỏe. 

BS Mạnh Thắng

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top