iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/4/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những kiểu cô đơn mà khi lớn rồi, ai cũng sẽ trải qua

Ai cũng nghĩ cô đơn là khi bạn vừa kết thúc một mối quan hệ, thế nhưng có những kiểu cô đơn mà ngay cả người hạnh phúc cũng gặp phải. 

Cô đơn sau chia tay

Đây là loại cô đơn phổ biến và dễ gặp nhất. Vào một ngày đẹp trời, người bạn từng yêu không còn xuất hiện trong cuộc sống của bạn, mỗi người đều có một lối đi riêng, có sự quan tâm khác. Đó là khi cả hai người không thuộc về nhau. 

Nhiều người cảm thấy buồn phiền, chán nản và không muốn gặp gỡ thêm ai, họ muốn sống trong thế giới riêng của mình và hồi tưởng về quá khứ. 

Cô đơn khi cảm nhận mọi việc đều thay đổi

Đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy mọi người xung quanh mình đang dần thay đổi. Từ bạn bè đến người yêu khiến bạn cảm thấy mình lạc lõng, thiếu sự đồng cảm, chia sẻ. 

Những kiểu cô đơn mà khi lớn rồi, ai cũng sẽ trải qua

Mọi người chạy theo công việc, theo sở thích cá nhân hay những mối quan hệ lợi ích mà quên quan tâm đến những người thân yêu ở bên cạnh. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chia sẻ và nói lên quan điểm của chính mình.

Cô đơn đến từ trách nhiệm

Có khi nào bạn cảm thấy tủi thân, cô đơn khi không nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bình thường bạn không thiếu những hội, nhóm đi chơi nhưng khi bạn gặp khó khăn, cần sự trợ giúp,họ có ở bên? 

Cảm giác cô độc trong căn phòng khi bị ốm, tự dậy chăm sóc bản thân khi không có bố mẹ ở bên, chúng có thực sự dễ chịu?

Cô đơn trong tình bạn xã giao

Đó là khi bạn mắc kẹt trong các mối quan hệ xã giao: bạn bè tại lớp học, đồng nghiệp... Ai cũng có những mối quan tâm và lợi ích khác nhau do vậy bạn khó có thể tìm được sự đồng cảm, chia sẻ từ những người này. 

Những kiểu cô đơn mà khi lớn rồi, ai cũng sẽ trải qua - 1

Thay vì cố gắng kết giao với những người này, bạn hãy vun đắp tình cảm với cô nàng bạn thân. Đừng để họ có cảm giác cô đơn và bị bỏ rơi như bạn.

Cô đơn trong gia đình

Dù bạn có đang sống cùng bố mẹ nhưng nếu thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc, những lời ủng hộ, động viên bạn vẫn sẽ cảm thấy lạc lõng trong chính gia đình mình. 

Cô đơn trên mạng xã hội

Mục đích của mạng xã hội là kết nối bạn bè ở khắp mọi nơi, nhưng trên thực tế đây chính là nơi ‘tập trung’ những người cô đơn.

Bạn có thể thấy ai đó khoe người yêu, khoe tình cảm bạn bè thân thiết... nhưng bạn thì không. Trong những trường hợp đó, hãy tắt điện thoại và tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện... điều này sẽ trở nên hữu ích với chính bạn.

Cô đơn tại chốn công sở

Việc đi làm giúp bạn ổn định và trang trải cuộc sống, mọi người bị cuốn theo guồng quay và sự cạnh tranh là rất cao. Do vậy việc cố gắng tìm một người bạn thân ở nơi công sở là điều khó khăn.

Những kiểu cô đơn mà khi lớn rồi, ai cũng sẽ trải qua - 2

Bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác cô đơn, tủi thân tại nơi làm việc, nhưng hãy kệ đi, chỉ cần bạn cố gắng hết sức và sau đó hãy dành sự quan tâm, chăm sóc cho bản thân. Thế là đủ.

Cô đơn trong tình yêu

Có bao giờ bạn cảm nhận anh người yêu đang không quan tâm đến bạn? Anh ấy luôn lấy lý do phát triển bản thân, cố gắng vì tương lai của hai đứa... và sau đó là bỏ mặc bạn, thậm chí những khi bạn cần, anh ta cũng chẳng xuất hiện. Đó chính là một loại cô đơn trong tình yêu mà bạn đang phải đối mặt. 

Những kiểu cô đơn mà khi lớn rồi, ai cũng sẽ trải qua - 3

Nếu rơi vào một trong những tình huống này, thay vì buồn phiền và suy nghĩ, bạn hãy dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Lắng nghe những điều bản thân muốn làm và thực hiện chúng, cuộc sống của bạn khi đó sẽ trở nên thú vị hơn. 

M.P (theo Bustle)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top