iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/11/2018, 15:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lỡ đánh bạn nữ vì sợ phát hiện 'tớ crush ấy rồi đấy'

Em thích thầm bạn nữ trong lớp và chẳng may đánh nó vì không muốn biết em yêu nó, em phải làm sao?

Hỏi:

Em chào chị Chân Ngắn, 

Em thích thầm một bạn nữ trong lớp nhưng bạn ấy lại không quan tâm đến em. Bạn đó còn học rất giỏi nữa. Nhưng vào năm học vừa rồi, em lại chẳng may đánh bạn vì không muốn bạn biết em yêu bạn. Bây giờ em phải làm sao hả chị? 

Lỡ đánh bạn nữ vì sợ phát hiện tớ crush ấy rồi đấy

Trả lời: 

Chào em, 

Đầu tiên, chị có một thắc mắc nho nhỏ vì sao em lại "động tay động chân" với bạn nữ. Ở trong bất kỳ tình huống nào, dù đúng hay sai mình là con trai không nên đánh hay động chạm thân thể con gái em nhé. Qua câu chuyện em kể, chị tin rằng đó chỉ là một hành động ngốc nghếch của một kẻ đang yêu hoặc đơn giản chỉ là hành vi vô hại. Nhưng em cũng cần có một lời xin lỗi nhẹ nhàng, chân thành tới bạn gái nhé.  

Thích một người là một việc đơn giản nhưng cũng vô cùng phức tạp, chỉ cần sự xuất hiện của người ấy sẽ làm mọi thứ xoay vòng hết cả. Và con trai cũng "rắc rối" không kém các cô gái chút nào. 

Có một kiểu con trai luôn nỗ lực để tiến đến gần người mình thích. Họ có xu hướng đến những nơi mà họ dễ dàng nhìn thấy hoặc "động chạm" được vào người thương. Nhưng cũng có một kiểu người thứ hai là luôn cố né tránh hoặc thể hiện là một người khác khi đứng trước mặt người họ thích. Họ thậm chí nóng giận, cười to hoặc biến thành con người hoàn toàn khác để giúp che giấu cảm xúc thật của bản thân. Giống như việc trêu chọc hay làm hành động "kỳ quặc", việc em chọn cách giữ khoảng cách, giữ bí mật - không muốn bạn ấy biết "tớ đang cảm nắng cậu đây này" cho thấy em thuộc kiểu bạn trai thứ hai. 

Chị tin rằng, khi em phản ứng "tiêu cực" với việc thừa nhận bản thân crush một ai đó không phải vì em không quan tâm mà vì còn nhiều e ngại. Đôi khi, một chàng trai thực sự thích một cô gái nhưng lại quá lo sợ để thể hiện. Cũng có thể bởi họ cảm thấy không an toàn, họ phân vân liệu cô gái ấy có thích mình, không rõ bản thân đã sẵn sàng để thực hiện những bước tiếp theo chưa. Hoặc đơn giản chỉ là thấy bản thân ngại ngùng, cảm thấy chưa đủ tốt hoặc không xứng với người mình thích. 

Theo chị, những hành động "khó đỡ" chẳng qua là quá nhút nhát mà thôi. Trên thực tế, vẫn có một vài chàng trai thận trọng với cảm xúc của mình đến nỗi không cho phép bản thân phạm bất cứ sai lầm nào để biểu lộ ra những cảm xúc ấy.

Bởi thế, nếu em thực sự để ý đến bạn nữ, hãy tìm kiếm những cách thức khác nhau để thể hiện sự quan tâm của mình. Có thể giúp bạn mang đồ, dắt xe, nhẹ nhàng nhắc nhở bạn mặc ấm khi trời lạnh này và luôn bảo vệ bạn gái ở đám đông nữa nhé. Đây không chỉ là hành động nên làm với một cô gái mà em thích, mà còn là cử chỉ lịch thiệp mà các bạn nan nên có. 

Chúc em có một mối tình gà bông ngọt ngào và đáng yêu. Nhớ hồi đáp lại với Tỉ Tê "tình hình" nhé.  

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top