iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/11/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người?

Cảm giác yêu đơn phương một người thực sự không phải là một điều vui vẻ gì.

Hỏi:

Chào Tỉ Tê, em năm nay 19 tuổi, vừa vào đại học. Trước khi vào đại học em đang yêu đơn phương một bạn nữ lớp dưới khoảng 2 năm nhưng không nói cho bạn biết. Em với bạn ấy ở gần nhà nhau nên em lúc nào cũng rơi vào cảnh ra gặp vào gặp. Gần đây thì em đi học đại học xa nhà nên tần suất gặp đã ít hơn (chỉ gặp bạn ấy khi em về nhà vào cuối tuần thôi). Em cũng mới biết là bạn đã có người yêu, vì thế em không muốn tiếp tục tình cảm đơn phương này nữa, nhưng thực sự thấy khó khăn. Em phải làm thế nào ạ?

Trả lời:

Yêu đơn phương không phải là một điều gì dễ dàng và từ bỏ cũng vậy. Tuy nhiên chuyện gì cũng có cách giải quyết, quan trọng là bạn có quyết tâm từ bỏ hay không. Hãy nghĩ rằng ngoài kia có người tốt hơn đang chờ đợi bạn và bạn xứng đáng có được một tình yêu đẹp để làm động lực nhé.

Dưới đây, iOne sẽ chỉ ra một số "bí kíp" giúp bạn ngừng yêu đơn phương:

1. Hạn chế gặp mặt

Việc bạn học đại học xa nhà hiện nay đang là một cơ hội rất lớn giúp bạn quên crush được nhanh hơn bởi hạn chế gặp mặt chính là nguyên tắc hàng đầu khi muốn ngừng yêu đơn phương một người.

Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người?

Các cụ nhà ta thường có câu, xa mặt thì cách lòng, vì thế mà bạn không nên tìm lý do để nhìn thấy bạn nữ hoặc lấy cớ để gặp mặt. Nếu như khó tránh khỏi việc ra gặp vào gặp vì hai bạn ở gần nhà vào mỗi dịp cuối tuần thì bạn có thể hạn chế ra ngoài vào những khung giờ có thể nhìn thấy bạn ấy.

2. Dành cho bản thân mình không gian

Việc hoàn toàn không nghĩ tới bạn ấy thực tế thường khá khó khăn nhất là ở giai đoạn đầu, tuy nhiên bạn có thể hướng suy nghĩ của bản thân về một vấn đề khác mỗi khi có chút suy nghĩ nào về cô ấy - khoa học tâm lý gọi đây là biện pháp đánh lạc hướng bản thân.

Nguyên tắc vòng lặp cũng được khuyến khích sử dụng, chẳng hạn như khi bạn bắt đầu nghĩ đến cô ấy, hãy tự nhủ bản thân rằng: Mình sẽ nghĩ đến điều này sau 10 - 15 phút nữa và phải làm việc khác đã. Khi đến thời điểm đó bạn lại tiếp tục lặp lại quá trình trên...

Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người? - 1

Dành cho bản thân mình không gian là như thế nào? Đó là việc thay vì ngồi nhung nhớ hay dằn vặt đau khổ vì quyết định từ bỏ cô ấy thì bạn nên nói chuyện với bạn bè nhiều hơn, tìm kiếm một thú vui mới như chơi thể thao hoặc mỹ thuật... Đặc biệt là bạn mới vào đại học nên còn nhiều điều mới mẻ đang chờ đón bạn, đừng bỏ lỡ nhé.

3. Giữ tâm trạng vui vẻ

Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người? - 2

Nỗi buồn luôn bị đánh bại bởi niềm vui, vì thế mà bạn nên hướng đến các hoạt động có thể giữ được tâm trạng tích cực, không tức giận.

Bạn biết đấy chẳng ai muốn nói chuyện hay mở lòng với một người lúc nào cũng nhăn nhó hay

4. Thay đổi thói quen sinh hoạt: đi ngủ sớm và dậy sớm

Thông thường thì ban đêm là "kẻ thù" của những người yêu đơn phương hay vừa chia tay. Để chấm dứt tác động của kẻ thù này bạn nên rèn luyện cho mình thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm để làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn.

5. Mở lòng với người khác

Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người? - 3

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, để quên đi một người thì bạn nên mở lòng với người khác, cho bản thân mình nhiều hơn một cơ hội không phải là một ý kiến tồi. Bạn nên suy nghĩ rằng: Người bạn yêu đơn phương không phải là cô gái duy nhất trên thế giới này và bạn thì chưa từng hẹn hò với cô ấy nên biết đâu cô ấy không phù hợp thì sao?

Cuối cùng, chúc cuộc sống đại học của bạn có thêm nhiều điều thú vị nhé!

Kim Phụng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top