iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/10/2018, 16:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để tránh 'say nắng' crush

Làm gì để chống lại cảm xúc mãnh liệt với người không hề phù hợp hoặc xuất hiện sai thời điểm. 

Hỏi: 

Em năm nay 15 tuổi, có crush một bạn nam cùng lớp. Em luôn cố gắng kìm nén tình cảm của mình với bạn ấy và giữ khoảng cách. Nhưng thật sự rất khó để chống lại cảm xúc mãnh liệt khi mà mình dành tình cảm cho ai đó - người vốn không hề phù hợp hoặc xuất hiện sai thời điểm. Em nên làm thế nào ạ?

Tránh cảm giác say nắng crush 

Trả lời:

Chào em,

Nếu em cứ mãi nghĩ về một người, cách tốt nhất để tránh "say nắng" chính là giữ khoảng cách với họ. Nếu thường xuyên đi chơi hoặc liên lạc qua tin nhắn, inbox, cảm xúc trong em sẽ lớn dần. Việc liên tục xem facebook, instagram của người ấy cũng có thể sẽ khiến em không ngừng suy nghĩ về họ. Khi cảm xúc trở nên mãnh liệt, em sẽ rất dễ bối rối, không nhìn nhận được vấn đề một cách thực tế. 

Để tránh nghĩ về crush nhiều, em có thể làm cho bản thân bận rộn một chút. Thử giúp cha mẹ dọn dẹp nhà cửa hoặc tìm một sở thích mới mẻ... khi càng ít thời gian rỗi, em sẽ càng ít nghĩ về người ấy hơn. 

Nếu đã thử mọi cách mà vẫn không được, mình đành phải mở lòng thôi. Việc mở lòng nghe có vẻ đáng sợ, đặc biệt nếu em từng tổn thương trước đó. Cũng giống như nhiều người, vì một lý do nào đó họ chọn lảng tránh tình yêu, cảm xúc thật sự của bản thân. Tuy nhiên, có điều gì quan trọng hơn là bản thân cảm thấy vui vẻ, phải không nào? Biết đâu sau khi tìm hiểu, em mới thấy đây chính là người không thể phù hợp hơn, còn thời điểm chẳng có gì quan trọng.

Chúc em tránh không được và có "happy ending".

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top