iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 16/11/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó?

Là nhung nhớ hay là những phút “lơ đễnh" luôn luôn kiếm tìm hình bóng của họ?

Dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn đã "phải lòng" người ta rồi nhé, đọc ngay xem có giống mình không? 

Luôn nghĩ về "người ấy"

Việc bạn gặp gỡ rất nhiều người và có những ký ức nhất định về mối quan hệ với họ được xem như là một điều tất nhiên đúng không? Tuy nhiên khi bạn cảm thấy trong tâm trí mình bỗng nhiên tràn ngập hình ảnh về một người, về từng cử chỉ và hành động mà người ấy đã làm thì xin chúc mừng, bạn đã "phải lòng" người ta mất rồi.

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, có hai trạng thái thể hiện sự nhung nhớ về một người đó là lưu giữ trong tâm trí một cách vô thức - nghĩa là bạn sẽ nhớ tới họ khi rảnh rỗi; và trạng thái "nhung nhớ" luôn luôn xuất hiện khi bạn làm bất cứ việc gì bất kể là rảnh rỗi hay không.

Không bao giờ muốn kết thúc "cuộc hội thoại"

Hãy nhớ lại xem, khi nói chuyện với người ấy dù là trực tiếp hay gián tiếp có phải bạn luôn muốn "nói tiếp, gợi chuyện tiếp" không? Bạn sẽ cảm thấy thời gian mà bạn được nói chuyện quá ngắn ngủi và câu tạm biệt chẳng bao giờ muốn nói ra. Điều này còn đúng cả với những cặp đôi đang yêu nữa.

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó? - 1

Việc muốn dành thời gian cho người ấy luôn là một điều dễ hiểu. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng con gái luôn là người gợi ra chủ đề hội thoại nhiều hơn con trai (thực tế chỉ là con trai không thể hiện mong muốn này rõ ràng hẳn ra thôi).

Có sự thay đổi về tâm lý

Khi "phải lòng" một người bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy tâm trí của mình bị "tách đôi" - một nửa cho ai đó và một nửa cho cuộc sống của bản thân. Nghĩ xem nào, bạn có hồi hộp chờ đợi tin nhắn hồi âm từ chàng hay từ nàng không? Khi đang nhắn tin mà họ mất tích bạn có thấy bồn chồn rồi đặt câu hỏi "không biết có chuyện gì xảy ra" không? Hay bạn cảm thấy hồi hộp khi được gặp người ấy, nghĩ xem nay mặc gì, sẽ nói chuyện gì... vân vân và mây mây những nhỏ nhặt trong mắt bạn trước đây lại trở thành những mối bận tâm "cực lớn".

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó? - 2

Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất cho việc bạn đã chính thức trúng mũi tên của thần cupid rồi. Nhưng yên tâm rằng, ngoài kia còn cả triệu người cũng trải qua cảm xúc này như bạn vậy. Tự tin và mạnh mẽ thể hiện mình chính là chìa khoá cho bạn!

Tìm hiểu sâu về đối phương

Khi thích một người bạn sẽ muốn biết tất tần tật những thứ liên quan đến người ấy, khả năng "Sherlock Holmes" của bạn cũng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những thông tin về gia đình, bạn bè, sở thích... của họ sẽ được bạn thuộc làu và không bỏ sót bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất.

Khi bất chợt nghe thấy một cuộc nói chuyện nhắc đến người ấy, bạn sẽ ngay lập tức bật "ra- đa" của mình lên đúng không nào?

Dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang muốn bắt đầu một mối quan hệ lâu dài.

Chịu khó "hoàn thiện" bản thân

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà tình yêu mang lại cho chúng ta đó là động lực hoàn thiện bản thân - tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn không được làm chính mình.

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó? - 3

Thông thường bạn sẽ bắt đầu để ý đến cách ăn mặc, đầu tóc như thế nào sau đó là thay đổi những thói quen xấu. Chẳng hạn như thông thường bạn toàn cú đêm tới 1-2h sáng nhưng khi người ấy nói bạn nên đi ngủ trước 11h đêm bạn cũng sẽ sẵn sàng tắt máy tính, tắt điện thoại và lên giường.

Biểu hiện ở con gái sẽ rõ ràng hơn chút, con gái chúng mình sẽ chịu khó làm bạn với bàn trang điểm và tủ quần áo hơn, bạn cũng sẽ nữ tính hơn, hay cười khi thấy người ấy hơn...

Muốn sở hữu

Cảm giác muốn sở hữu luôn tồn tại trong một một mối quan hệ, kể cả là với những cặp đôi đang yêu hay chỉ là đang đơn phương thích người ta. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu như crush của mình cười nói với một người bạn khác giới khác và cảm thấy dường như cả hai đang nói về một chủ đề hết sức thú vị và "Ồ kìa, sao crush của mình lại cười nhiều như thế? Có gì hay ho à? Mình thực sự không thích". 

Làm sao để biết mình đang thực sự thích một ai đó? - 4

Thật ra thì cảm giác có chút "ích kỷ" này được giải thích khá đơn giản đó là: Khi bạn thích một ai đó bạn sẽ muốn bạn thuộc về họ và họ cũng thế. Kể cả bạn biết rằng cả hai chưa bắt đầu mối quan hệ yêu đương nhưng bạn vẫn không thích. Bạn cần dùng cái đầu "lạnh" để không biến sự ích kỷ này trở nên quá đà và khiến bản thân bị mất điểm trước crush.

Người ấy luôn xuất hiện trong chủ đề cuộc nói chuyện của bạn

Nếu để ý bạn sẽ thấy mình hay vô thức nhắc đến người ấy trong những cuộc nói chuyện của bạn với bạn bè.

Tưởng tượng nếu bạn và người ấy yêu nhau sẽ thế nào

Khi rảnh rỗi bạn sẽ tưởng tượng xem hai bạn sẽ như thế nào nếu yêu nhau, hai bạn sẽ làm gì cho nhau... và chỉ tưởng tượng thôi cũng đã làm bạn mỉm cười và hành phúc. Đây là một biểu hiện "tương tư" rồi đấy.

Kim Phụng (Tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top