iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 11/11/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đây là lý do chàng 'lặn mất tăm' sau khi tích cực thả thính bạn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao chàng trai hôm qua còn thả tim mọi trạng thái của bạn, hôm nay đã "tàng hình" chưa?

Này các cô gái, thú thật đi, ắt hẳn bạn từng một lần bị một chàng trai nào đó "bỏ bom". Bạn đã gần như "nổi điên" lên không hiểu vì sao mọi chuyện đang có - vẻ - rất - ổn nhưng chàng của bạn đột nhiên im thin thít và lặn mất tăm như vậy. 

Trang Good Men đã liệt kê ra những lý do khiến các chàng "bỏ của chạy lấy người".

Cuộc trò chuyện quá nhạt

Đây là lí do chàng lặn mất tăm sau khi tích cực thả thính bạn

Các cuộc khảo sát từ các chàng trai cho thấy, họ quyết định ngưng trò chuyện với một cô gái khi cảm thấy cuộc nói chuyện dần nhạt đi. "Hóa ra tôi đâu có trò chuyện với cô ấy mà là trò chuyện với mớ icon mặt cười, mặt khóc, mặt chó, mặt mèo ấy chứ. Có vẻ như cô ấy không còn hứng thú với tôi như trước nữa. Tôi bắt đầu cảm thấy việc nhắn tin với cô ấy thật sự không đáng để tốn thời gian của mình", một chàng trai cho biết.

Cuộc trò chuyện từ một phía 

Đây là lí do chàng lặn mất tăm sau khi tích cực thả thính bạn - 1

Một điều khiến các chàng trai khó chịu không kém là việc bạn "thao thao bất tuyệt" về mình. "Cô ấy chỉ muốn nói về bản thân mình mà thôi, trong khi mấy thứ đấy chẳng có gì thú vị hết. Lúc nào cũng than vãn là ở trường lớp làm cô ấy áp lực thế nào, mọi điều đều là về chuyện của cô ấy, những thứ cô ấy muốn nói". 

Một chàng trai khác chia sẻ, cứ hễ đến phiên anh ta nói về mình hay chủ đề quan tâm thì đột nhiên cô ấy bớt hăng hái lại rồi trả lời bằng tin nhắn một từ. "Tôi sẽ dừng nhắn tin nếu đối phương bắt đầu tỏ dấu hiệu ít hứng thú đi, biểu hiện bằng những câu trả lời một từ hoặc kiểu haha hay OMG". "Yeah", "Không", "Có", "Uh" - Mấy từ này làm tôi điên chết đi được. Không còn kiểu nói chuyện nào "có muối" hơn tí à?

Vì không có cảm xúc với đối phương

Trái ngược với việc nhận lại sự hờ hững, đôi khi việc reply tin nhắn quá "nhiệt tình" của bạn lại là nguyên do khiến cuộc trò chuyện nhanh dẫn tới bế tắc. "Vừa mới bắt đầu, người ta đã bám dính lấy tôi thái quá, trong khi tôi không có cùng cảm xúc với đối phương, thế là tìm đường lui thôi", một người cho hay. 

Nhận ra rằng cô ấy không còn hào hứng nữa

Đây là lí do chàng lặn mất tăm sau khi tích cực thả thính bạn - 2

Thông thường, các chàng thường khá "nhiệt tình" trong giai đoạn mới quen hay tán tỉnh một cô gái. Tuy nhiên, về sau họ vẫn sẽ trả lời bất kì tin nhắn nào của cô ấy nhưng sẽ không chủ động hỏi hay bắt chuyện nữa. Có nhiều nguyên do dẫn đến hành động này, một phần có thể chàng trai có cảm giác phải phải chủ động làm mọi thứ nên cũng muốn xem nếu làm vậy thì điều gì sẽ xảy ra. Và khi bạn không còn hào hứng, các chàng sẽ tự nản thôi. "Thường là do bên kia không làm bất cứ điều gì để duy trì cuộc hội thoại. Cứ để tôi hỏi mãi thế không chán à", một chàng trai nói.

Mọi thứ gần như không còn là một mối quan hệ ảo nữa

Đây là lí do chàng lặn mất tăm sau khi tích cực thả thính bạn - 3

Rất nhiều lần, người crush bạn trả lời bạn: "Cái gì thế", "Có chuyện gì vậy? "Hoặc" OK, hãy nói cho tôi biết, tôi đã làm gì lần này". Rất có thể là những dấu hiệu cho thấy người ấy đang dần cảm thấy chán nản khi nói chuyện với bạn. Một chàng trai chia sẻ, họ không có cách nào để rủ bạn đi chơi vào một ngày cuối tuần tuyệt vời cũng như không thể giao tiếp qua mắt - mọi thứ đều qua màn hình điện thoại hay vài app nói chuyện. Họ có cảm giác như bạn đã im lặng và bạn không thực sự thiện chí để tiến thêm. 

Không chắc lắm về tương lai

"Mọi thứ không theo đúng hướng mà tôi mong đợi. Cô ấy nói chỉ muốn làm bạn với tôi thôi, nhưng đồng thời vẫn muốn nói chuyện đưa đẩy với tôi để cho vui". 

Bạn hiểu lý do các anh chàng im lặng và tắt máy chưa? 

"Vì tôi là thằng khốn"

Bỗng nhiên một ngày bạn nhận được một tin nhắn từ phía người ấy, anh ta nói rằng cảm thấy mệt mỏi, mơ hồ và đổ lỗi sự thay đổi này đến từ áp lực công việc. Và rồi, khi bạn chạy đôn chạy đáo tìm cách giải quyết, an ủi hay động viên nhưng chỉ nhận được cái nhún vai, một cầu hồi đáp muốn ở một mình. 

"Nhắc lại lần nữa, tại tôi chỉ là thằng khốn. Bỗng dưng một ngày tôi không muốn chat nữa nhưng lại cảm thấy tội lỗi khi không trả lời tin nhắn của bạn. Và thế là đành phải viện ra đủ thứ cớ, sau đó tôi tránh mặt".

Đây là lí do chàng lặn mất tăm sau khi tích cực thả thính bạn - 4

Trong trường hợp này, bạn không cần làm gì cả - chỉ việc thư giãn mà thôi. Bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi nhưng cũng không cần tức giận vì nếu áp lực đến từ lý do công việc thật sự thì anh ấy sẽ liên lạc với bạn ngay thôi.

Nếu anh ta đã gặp gỡ một người khác hoặc mất hứng với bạn và liên tục đổ lỗi cho bạn, sau đó chơi trò "mất tích", tất cả chỉ là anh ta muốn rời bỏ bạn mà thôi. Đừng thuyết phục bản thân rằng chỉ cần bạn kiên trì, chỉ cần bạn nỗ lực thì mọi điều sẽ khá khẩm hơn. Việc bạn cần làm là hít thở sâu, tìm những thú vui khác thay vì làm "phiền" đến người ta. 

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top