iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/4/2019, 14:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con gái có nên là người chủ động nhắn tin?

Nhiều người cho rằng con trai nên là người chủ động, nhưng nếu chờ mãi mà chàng không chịu mở lời, liệu bạn có nên là người liên lạc trước?

Ai cũng nghĩ giao tiếp là cách tốt nhất để tiến tới hẹn hò. Nếu cả hai đều im lặng, chuyện tình cảm sẽ chẳng đi đến đâu. Vậy nên, bạn quyết định là người sẽ nhắn tin trước với chàng? Nhưng trước khi cầm máy điện thoại để nhắn tin, bạn cần tỉnh táo để xác định: Khi nào bạn nên và không nên nhắn tin trước cho người ấy.

3 lý do bạn nên là người chủ động

Trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn cảm thấy chàng là người đặc biệt, khá hài hước và thú vị. Anh ta luôn tôn trọng mọi lời nói và quyết định của bạn. Không những vậy trong suốt buổi nói chuyện, chàng luôn gợi ý về những lần gặp gỡ tiếp theo rằng hai bạn nên đi đâu, làm gì...

Con gái có nên là người chủ động nhắn tin?

Đó có thể là những câu hỏi dò để chàng đoán biết tình cảm của bạn như thế nào. Rất có thể chàng không chịu nhắn tin trước để chờ một quyết định từ phía bạn?

Bạn có tình cảm với chàng: Thành thực với bản thân, phải chăng bạn đã thực sự bị anh ta thu phục bởi nụ cười tỏa nắng, cách nói chuyện duyên dáng. Nếu đã trót "say nắng" anh ta, vậy bạn hãy chủ động nhắn tin, đừng để vụt mất cơ hội.

Bạn cảm thấy nhớ anh ta: Trong một vài trường hợp chàng đột nhiên biến mất sau một khoảng thời gian nói chuyện. Có thể họ bận công chuyện, nhưng rất có thể đó là "chiêu thức" của chàng để thử xem bạn có tình cảm với anh ta hay không?

Giờ hãy suy nghĩ lại, khi không nhắn tin với anh ta bạn có cảm thấy khó chịu, có chút nhớ nhung và tò mò... nào hay không. Thay vì đắm chìm trong những suy nghĩ, việc bạn cần làm là liên lạc lại với chàng và tìm hiểu lý do tại sao lại đột nhiên biến mất.

3 lý do khiến bạn không nên là người chủ động nhắn tin

Bạn đã gửi vài tin nhắn nhưng không thấy anh ta trả lời: Nếu bạn từng chủ động nhắn tin trước, gửi vài ba tin nhắn hỏi han, nhưng sau vài ngày, anh chàng đó vẫn không trả lời, đó là lúc bạn nên chấm dứt với người này. 

Chẳng có gì bận rộn đến mức anh ta không thể trả lời tin nhắn của bạn sau ngần ấy thời gian. Việc không trả lời tin nhắn chỉ chứng minh rằng bạn không phải người khiến anh ta quan tâm, thậm chí anh ta không có ý định liên lạc lại. 

Bạn chẳng có gì để nói: Dù rất muốn nhắn tin cho anh chàng này, tuy nhiên bạn không biết nói gì và không biết tiếp tục câu chuyện ra sao. Trường hợp này, bạn không nên là người chủ động nhắn tin.

Có thể bạn bị thu hút bởi sự hoạt ngôn của anh ta, nhưng chưa chắc bạn và anh ta đã có điểm chung. Thích là một chuyện, nhưng không có điểm chung, không có sở thích giống nhau, rất khó để bạn và người ấy tiến xa.

Con gái có nên là người chủ động nhắn tin? - 2

Anh ta luôn thất hứa: Trong lần hẹn trước anh chàng muốn mời bạn đi chơi vào tối thứ 2 tuần sau, nhưng đến sát ngày anh ta đột nhiên mất tích hoặc hủy hẹn. Sau vài lần như vậy, bạn nên suy nghĩ đến việc kết thúc với anh chàng này. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top