iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/11/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách để 'cưa cẩm' cô gái mà bạn thích

Những bí kíp này giúp cánh mày râu vượt qua lo lắng và hồi hộp để nhanh chóng chinh phục nửa kia. 

Thực tế, bất kể là con trai hay con gái khi trò chuyện với người mình thích sẽ đều cảm thấy hồi hộp, không biết nói chuyện gì và đôi khi còn cảm thấy tay chân "thừa thãi" nữa đúng không? Hãy cùng xem những "bí kíp" dưới đây. 

Bước 1: Luyện tập

Tập nói về sở thích

Để chủ đề cuộc nói chuyện khi hai bạn gặp gỡ không bị trở nên quá thiếu tự nhiên thì bạn nên bắt đầu từ chủ đề sở thích và đam mê bình thường trong cuộc sống. Ai mà chẳng có sở thích. Trước tiên, để làm được điều này một cách trơn tru bạn nên lập một danh sách các sở thích của mình, mô tả chúng càng chi tiết càng tốt. 

Cách để cưa cẩm với cô gái mà bạn thích

Sau đó dựa trên danh sách mà bạn đã liệt kê để vẽ ra một tá các chủ đề liên quan khác. Như vậy là bạn không lo mình bị đánh giá là "một màu" hay "thiếu muối" rồi đúng không?

Lưu ý là cách này cũng giúp cho con trai hiểu thêm về bản thân mình hơn nên bạn đừng cố gắng ghi nhớ danh sách mà mình ghi ra như một cái máy mà hãy dành thời gian để "suy nghĩ" về chúng để cuộc nói chuyện thêm tự nhiên hơn và bạn nắm quyền chủ động tốt hơn.

- Tập nói to rõ ràng

Như đã nói ở trên việc gặp gỡ và nói chuyện với crush sẽ dễ dàng khiến bạn "nghẹn họng", vì thế mà bạn nên tập luyện thói quen nói chuyện to, rõ ràng, đĩnh đạc - điều này có tác dụng giúp bạn làm quen hơn với giọng của mình và chủ động nói chuyện hơn thay vì một người hỏi và một người trả lời.

Cách để cưa cẩm với cô gái mà bạn thích - 1

Vậy làm thế nào để nói to và rõ ràng? Bạn có thể tập luyện ở nhà bằng cách đọc to một vài quyển sách hay "tự độc thoại" về một chương trình gameshow... Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng cứ thử đi, nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Thời gian nói cũng là một vấn đề quan trọng. Hãy thử tưởng tượng xem, mỗi câu của bạn thường chỉ giới hạn cao nhất trong một phút? Vậy thì xin chia buồn, bạn có thể gõ cánh cửa "game over" bất cứ lúc nào đấy. Hãy cố gắng tập luyện nói to nhiều hơn 1 phút một câu, diễn đạt theo suy nghĩ của mình để có thể gây được ấn tượng tốt.

- Tìm một vài đứa bạn thân là con gái

Nếu có bạn thân là con gái thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có đối tượng để luyện tập tự nhiên nhất rồi - và kể cả bạn không có điều này thì chắc hẳn môi trường xung quanh bạn như trường học hay văn phòng cũng có mà đúng không?

Cách để cưa cẩm với cô gái mà bạn thích - 2

Bạn hãy dành thời gian tán gẫu với họ để có thể cảm thấy tự nhiên hơn khi tiếp xúc với "hội con gái", ví dụ như: Hãy thử hỏi xem tuần vừa rồi của họ thế nào, dùng thêm một số câu hỏi ngắn như "Thế á? Rồi sao nữa"... để khuyến khích họ nói chuyện với bạn nhiều hơn... Lưu ý là hãy coi cuộc nói chuyện mang hình thức luyện tập này là một cuộc nói chuyện vui vẻ bình thường để bạn không bị phân tâm hay áp lực nhé.

Con gái thường có ấn tượng khá tốt với những bạn nam thân thiện và nhiệt tình, vì thế bên cạnh việc luyện tập kỹ năng giao tiếp bạn cũng nên cải thiện bản thân để trở nên tốt hơn nữa nhé.

Bước 2: Khi nói chuyện với "crush"

Đây mới thực sự là một bước quan trọng cho thấy quá trình luyện tập vất vả của bạn có hiệu quả hay không. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần lưu ý:

- Luôn chuẩn bị sẵn sàng

Cuộc nói chuyện với cô ấy có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bạn cần phải tận dụng cơ hội để thể hiện bản thân thật tốt và ấn tượng. Tuy nhiên cũng không cần quá áp lực bởi "tự nhiên" vẫn là từ khoá xuyên suốt cẩm nang này.

Cách để cưa cẩm với cô gái mà bạn thích - 3

Như thế nào là luôn chuẩn bị sẵn sàng? Đó là việc chuẩn bị tốt từ hình thức cho tới ứng xử. Dù các cụ có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nhưng thực tế khi cô ấy gặp bạn cũng chưa thể nhìn ra ngay lập tức là bạn có "tốt gỗ" hay không. Vì thế hãy giữ quần áo sạch sẽ phù hợp với hoàn cảnh, tóc tai gọn gàng, đừng xịt quá nhiều nước hoa. 

Còn về quy tắc ứng xử, bạn không cần phải trở nên quá hài hước trong cuộc nói chuyện, hãy giữ mọi thứ ở mức vừa đủ và thật tử tế nhé.

- Bắt đầu nói chuyện

Hãy nhớ đến chủ đề bạn hay tán gẫu với các bạn học hay đồng nghiệp nữ để cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Nếu chưa nói chuyện với nhau bao giờ bạn có thể bắt đầu từ việc giới thiệu bản thân, nói rằng bạn đã nhìn thấy cô ấy khi nào... Khi cô ấy nhận ra bạn hoặc sự kiện mà bạn nhìn thấy cô ấy chắc chắn cô ấy sẽ nói về nó hoặc chuyển sang hỏi thăm về bạn.

Đây chính là cơ hội, hãy trở nên hào hứng trả lời những câu hỏi của cô ấy và khéo léo thay đổi chủ đề qua lại để cô ấy có ấn tượng tốt. Thời gian cuộc nói chuyện là bao lâu sẽ tuỳ vào hoàn cảnh của hai bạn.

- Luôn mỉm cười và tỏ ra lạc quan và ở thế chủ động

Cách để cưa cẩm với cô gái mà bạn thích - 4

Con gái không phải là một đối tượng khó gây ấn tượng. Khi nói chuyện bạn đừng ngại ngần cười và nhìn thẳng. Chủ đề nói chuyện lúc đầu nên là những câu chuyện vui vẻ để bầu không khí không bị trở nên thiếu tự nhiên.

Đừng cố gắng thể hiện bản thân bằng cách nói quá nhiều về mình, đôi khi biết cách lắng nghe sẽ thể hiện bạn là một người đàn ông biết cách quan tâm.

Có một điều mà con trai không nên bỏ qua là "Hãy thật lòng quan tâm tới người ấy của bạn và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều kỳ diệu mà thôi".

Còn với trường hợp cô ấy tỏ ra khó chịu khi bị làm phiền thì bạn có thể xem xét đến việc từ bỏ việc tiếp cận này. Bạn xứng đáng với những người cảm thấy vui vẻ khi gặp bạn đúng không nào?

Kim Phụng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top