iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/9/2018, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn gái nói có tình cảm nhưng chỉ coi như anh trai

Hai chúng em nói chuyện rất hợp nhau, cô ấy bảo có tình cảm với em nhưng chỉ coi như em trai, nghĩa là sao?

Hỏi:

Em có thích một cô bạn khác lớp, tụi em nói chuyện cũng rất hợp nhau. Em cũng muốn dành tình cảm cho cô ấy nhưng hơi ngại vì các bạn khác nghĩ nọ nghĩ kia. Hai chúng em nói chuyện rất vui, cô ấy cũng nói là nói chuyện với em rất hợp. Khi em hỏi cô ấy bảo có tình cảm với em nhưng chỉ coi như anh trai thôi. Có tình cảm nhưng lại coi như anh trai thôi là làm sao ạ?

Tình yêu thời học trò ngọt ngào, cũng dữ dội như những cơn mưa. Ảnh: Đỗ Xuân Bút.

Tình yêu thời học trò ngọt ngào, cũng dữ dội như những cơn mưa. Ảnh: Đỗ Xuân Bút.

Trả lời: 

Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Một nam sinh thích cô bạn cùng lớp với mình, trước đó từng thích một gái nào khác chưa? 

Em này, ở lứa tuổi học trò, chuyện thích một cô bạn khác giới là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên ở độ tuổi này khi tâm sinh lý mới đang phát triển thì chuyện tình cảm cũng biến đổi rất nhanh. Đặc biệt, sự "thích" và "yêu" như là một ranh giới mỏng manh, rất dễ nhầm lẫn - khi mà các em chưa đủ sự từng trải để nhận ra đâu là thích và đâu là yêu. 

Nói chuyện với nhau vui, phù hợp không có nghĩa là tình yêu. Tình yêu thực sự không đơn giản là sự hòa hợp trong nói chuyện mà còn rất nhiều thứ xung quanh như sự quan tâm, chăm sóc, hiểu nhau về nhiều mặt. Hơn nữa giữa 2 người khác giới cũng có rất nhiều tình cảm khác chứ không chỉ có tình cảm yêu đương trai gái đơn thuần. 

Còn chuyện cô ấy chỉ coi em là anh trai có rất nhiều lí do. Đơn giản có thể em đối xử với bạn ấy, quan tâm bạn ấy thân thuộc như một người anh trai với một cô em gái. Hoặc là tình cảm của bạn ấy chưa đủ lớn, chưa đủ mạnh mẽ để tiến tới tình cảm yêu đương, mà chỉ dừng lại ở mức cao hơn tình bạn. Cũng có thể là tình cảm của em đủ nhiều nhưng với bạn ấy thì chưa đủ hay nói cách khác bạn ấy chưa rung động đủ mạnh thì cũng không thể xảy ra tình cảm yêu đương được. 

Em hãy cứ bình tĩnh, nhìn nhận thật kĩ vấn đề trước khi thấy đâu thực sự là tình yêu. Em có thể thay đổi cách quan tâm, cách cư xử cũng là một cách không tồi. Khi thời gian đủ nhiều, nếu bạn nữ sẽ nhận ra sẽ đáp lại tình cảm của em. Kể cả, nếu không thể là tình yêu thì cũng hãy cứ giữ lấy một tình bạn đẹp của tuổi học trò trong sáng em nhé. 

Chúc em học tập tốt. 

BS Mạnh Thắng

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top