iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/11/2018, 17:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 điều các cô gái đừng nên ngại ngần nói ra với nửa kia

Truyền đạt những điều mình mong muốn là 'bí quyết' giúp bạn hạnh phúc trong mối quan hệ. 

Nói "không" nếu bạn thực sự không thích

Bạn có quyền từ chối một món ăn, một bộ phim hoặc từ chối bất kỳ điều gì mà cảm thấy tình huống đó khiến bạn không thoải mái. Đừng ngại nói ra điều đó, chỉ cần không tỏ thái độ thô lỗ mà thôi. 

Nếu một nửa của bạn làm điều gì đó, và bạn không thích nó, bạn không nhất thiết phải làm cùng chỉ để chiều ý. Đừng giả bộ bạn thích thú trong khi trong lòng cảm thấy chán muốn chết. "Này, em thực sự không muốn xem các chương trình đó" - không có gì sai khi bạn nêu ra quan điểm của mình cả. Nếu bạn cứ nói dối rằng mình thích bộ phim hay chương trình giải trí mà người đó chọn, họ sẽ tiếp tục chọn thêm nhiều phim đó về sau. Hãy thành thật nhé. 

7 điều các cô gái đừng nên ngại ngần nói ra với nửa kia

Một món ăn mà bạn thích

Thông thường khi được hỏi "bạn muốn ăn gì?" các cô gái hầu như có một câu trả lời giống hệt nhau "Ăn gì cũng được". Nếu bạn vẫn còn trong giai đoạn giữ kẽ chuyện này thì tình cảm hai người chưa gắn bó lắm đâu. Khi yêu, không có rào cản nào tồn tại giữa hai người cả, nhất là khi cái dạ dày của bạn đang "réo". 

Đôi khi bạn có thể không biết bản thân muốn những gì nhưng không phải lúc nào cũng đáp lại như thế. Hãy nói cho người ấy biết bạn đang đói ngấu, đang muốn ăn món gì, "người ấy" chắc chắn không nghĩ bạn thô lỗ, thậm chí còn thấy bạn đáng yêu. Đừng xấu hổ nếu bạn thuộc típ ăn nhiều hay thích những món kỳ dị, dù sao các chàng trai đều không muốn bạn gái của mình chết đói. 

Bạn cần giúp đỡ 

"Nửa ấy" biết bạn không hoàn hảo, nếu bạn không giải được một bài toán hoặc cần anh ấy giúp đỡ hay nói chính xác những gì bạn cần. Chỉ đơn giản là bạn cần anh ấy giúp, bạn chỉ cần nói "Tớ cần cậu giúp tớ mua đồ ăn tối nay" hoặc "Tớ cần giúp đỡ việc dọn dẹp".  

Bạn buồn hoặc sợ hãi

Nếu bạn không cho chàng trai của mình biết anh ấy vừa làm điều khiến bạn buồn, khả năng là anh ấy sẽ tiếp tục lặp lại hành động đó vì không ý thức được vấn đề. Bởi thế, trong mối quan hệ tình cảm điều các bạn cần có chính là sự giao tiếp và trao đổi. Bạn cần nói ra, không phải để chỉ trích hay chê bai, đơn giản là bạn cần hỗ trợ, giải thích bạn đang cảm thấy thế nào và cùng nhau loại bỏ cảm xúc khó chịu. Giữ những cảm xúc tiêu cực bên trong có thể là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình yêu của hai bạn. 

Gia đình bạn có trục trặc 

Bạn không nhất thiết phải nói 100% vấn đề mà bản thân đang gặp phải tuy nhiên chẳng gia đình nào hoàn hảo cả - nơi bạn đang sống sẽ có những điều khiến bạn mệt mỏi. Chàng trai không biết quan tâm đến bạn thì không nên ở cạnh bạn. Bởi thế, đừng ngần ngại nói những vấn đề mà bạn cảm thấy có thể chia sẻ, bố mẹ không hạnh phúc, tình trạng sức khỏe. Không có lý do gì để bạn phải "giấu nhẹm" chuyện này cả, người đàn ông rời bỏ bạn vì những lý do này không phải người thực lòng yêu bạn. 

Huyền Anh (Theo Bustle) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top