iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/4/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 điều phải đối diện khi hẹn hò với các cô nàng kém nhiều tuổi

Nếu cách nhau chừng 4 - 5 tuổi, đó là điều bình thường; nhưng nếu bạn hơn cô ấy từ 8 tuổi trở lên, sẽ có những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ của hai người. 

Sở thích, tính cách bị... xung đột

Do khoảng cách về tuổi khá xa, sở thích, gu âm nhạc, xem phim của bạn và cô nàng... cũng sẽ khác nhau. Cô ấy có thể bắt ‘trend’ (xu hướng) của người trẻ và dễ dàng hòa nhập, nhưng bạn thấy chúng có phần hơi ‘lố’.

6 điều phải đối diện khi hẹn hò với các cô nàng kém nhiều tuổi

Bị phụ huynh nhắc nhở

Khi làm cha mẹ bạn mới hiểu cảm giác luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con cái, ngay cả khi chúng trưởng thành. Do vậy nếu con gái của họ 25 tuổi lại yêu một anh chàng vừa tròn 40, ai cũng sẽ đều cảnh giác. 

Họ sẽ cho rằng bạn đang lợi dụng, hay chỉ đang trêu đùa với con gái mình. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc và dùng hành động để chứng minh với phụ huynh, mọi chuyện sẽ được giải quyết. 

Chấp nhận những ánh mắt ngạc nhiên từ bạn bè của nàng

Chắc chắn nhóm bạn thân của nàng sẽ ngạc nhiên khi cô ấy quen với một người hơn mình cả chục tuổi. Trong những cuộc đi chơi cùng bạn của nàng, bạn phải chấp nhận những ánh mắt không thoải mái, nghi ngờ của họ.

6 điều phải đối diện khi hẹn hò với các cô nàng kém nhiều tuổi - 1

Tuy nhiên hãy bỏ mặc những ánh nhìn, những lời nói khó nghe, tình cảm là của hai bạn quyết định.

Chứng minh sự ổn định

Mối quan hệ của bạn sẽ bớt kỳ lạ hơn nếu bạn tự chủ và ổn định được cuộc sống, công việc của mình. Hãy chứng minh cho mọi người thấy bạn không chỉ nghiêm túc trong sự nghiệp mà còn trong chính tình cảm của mình. 

Luôn bảo vệ nàng trước mọi lời nói

Khi hẹn hò với một người hơn mình cả chục tuổi, cô nàng sẽ 'nhận' rất nhiều lời đàm tiếu xung quanh. Tưởng chừng đây là việc nhỏ nhặt, tuy nhiên chúng lại là tác nhân ảnh hưởng chính đến mối quan hệ của cả hai bạn. 

6 điều phải đối diện khi hẹn hò với các cô nàng kém nhiều tuổi - 2

Vì vậy nếu có ai đó cố tình gây tổn thương đến cô nàng bằng lời nói hãy lên tiếng và bảo vệ họ.

Cô nàng có thể so sánh bạn với những người trẻ tuổi

Những lời nói kiểu như: Bạn trai của A kém anh có vài tuổi nhưng họ có thể làm... ; Sao anh không thể tâm lý như những anh chàng trước đây em từng quen... Bạn hãy nhớ rằng cô bạn gái của bạn vẫn còn trẻ con, chưa thể suy nghĩ thấu đáo mọi việc. Vì vậy việc bạn cần làm chính là giải thích và bao dung với cô ấy. 

Nếu tình cảm bạn là thật và đủ bao dung những việc làm trẻ con của nàng, đừng ngại ngần mà thể hiện tình cảm với họ. Điều này sẽ khiến mối quan hệ của cả hai bạn trở nên tốt đẹp hơn. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top