iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 28/10/2018, 22:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Da thường xuyên lên mụn và không đều màu, vì sao?

Em bị viêm da và thường xuyên bị lên mụn, em cần làm gì?

Hỏi:

Em bị viêm da hơn 5 năm nay. Da em bị thường xuyên lên mụn và da không đều màu. Làm cách nào để có thể chữa được ạ? 

Da thường xuyên lên mụn và không đều màu, vì sao?

Trả lời:

Chào bạn, 

Bệnh viêm da là hiện tượng viêm nhiễm xảy trên bề mặt da. Đây là bệnh da liễu rất phổ biến gây ra các hiện tượng như sưng, ngứa, đỏ rất khó chịu cho cơ thể.

Bệnh viêm da thường gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em cho đến những người cao tuổi. Trong một số trường hợp, tổn thương có thể bị phồng rộp, rỉ dịch, đóng vảy hoặc bong tróc. 

Nguyên nhân gây ra bệnh có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Ngoài ra một số yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể cũng có thể thúc đẩy bệnh phát triển: cơ địa, thay đổi hormone, do thay đổi thời tiết, hóa chất, bụi bẩn bên ngoài môi trường.....

Những người bị bệnh viêm da không phải ai cũng có biểu hiện giống nhau bởi căn bệnh này xảy ra với nhiều dạng như: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã, các loại viêm da khác... Mỗi loại sẽ có một số đặc điểm khác biệt về triệu chứng cũng như những vị trí ảnh hưởng trên cơ thể. Bệnh viêm da có thể xuất hiện ở khắp cơ thể như chân, tay, mặt, cổ, bụng, lưng hoặc nặng hơn là toàn bộ cơ thể.

Như bạn chia sẻ, bạn bị viêm da 5 năm nay, vậy điều tốt nhất là bạn hãy đến chuyên khoa Da Liễu để khám và chẩn đoán mình mắc loại viêm da nào. Việc sớm tiến hành điều trị bệnh viêm da sẽ giúp bệnh nhanh khỏi và ngăn ngừa được các biến chứng xấu cho sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe.

BS Duy Khánh

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top